Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

NGÔN NGỮ ANH - HỌC MỘT NGÀNH, “HÀNH” NHIỀU NGHỀ

31-07-2021
NGÔN NGỮ ANH - HỌC MỘT NGÀNH, “HÀNH” NHIỀU NGHỀ

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến, thông thạo ngôn ngữ này giúp bạn mở ra cánh cửa hội nhập với toàn thế giới.

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, Việt Nam tham gia ngày càng nhiều các hiệp định thương mại tự do (FTA) với hình thức song phương và đa phương, việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai tươi sáng của các bạn.

Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh tại HVUH được xây dựng phù hợp với nền giáo dục theo xu hướng thế giới. Sinh viên được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội; thông thạo nghề nghiệp chính là Ngôn ngữ Anh, Biên - phiên dịch; phát triển năng lực chuyên môn kết hợp với kiến thức nghề nghiệp để phát triển toàn diện cá nhân, tự tin làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Với hơn 3 năm học ngành ngôn ngữ Anh tại HVUH là chuyến hành trình đưa bạn khám phá nguồn gốc, văn hóa, đất nước và tất cả những điều thú vị xung quanh ngôn ngữ với hàng tỷ người sử dụng.

Học ngôn ngữ Anh tại HVUH, bạn còn được trang bị những kiến thức về kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế, sẵn sàng để hội nhập với doanh nghiệp nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Ngôn ngữ Anh là ngành học phổ thông bởi tính hữu ích của nó trong tất cả các lĩnh vực, do vậy luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là công việc của một “công dân toàn cầu”.

Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương – TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành… thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở:

 • Làm công việc biên phiên dịch tiếng Anh trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, và các tổ chức xã hội có sử dụng tiếng Anh;
 • Làm nhân viên hay chuyên viên văn phòng trong các công ty, doanh nghiệp, trường học, cơ sở đào tạo, hoặc các tổ chức xã hội trong hoặc ngoài nước có sử dụng tiếng Anh;
 • Làm việc trong các lãnh vực ngành nghề có sử dụng tiếng Anh như dịch vụ du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng, v.v…
 • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông hoặc các cơ sở giáo dục có đào tạo tiếng Anh;
 • Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh với hạng khá hoặc giỏi có thể thi tuyển vào các chương trình đào tạo Thạc sĩ trong hoặc ngoài nước thuộc các chuyên ngành như Ngôn ngữ học ứng dụng, Giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài v.v…

Cơ hội trúng tuyển đại học sớm ngành Ngôn ngữ Anh khi xét tuyển dựa trên học bạ của học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12, điểm dùng để xét tuyển từ 5,0 điểm trở lên và nhiều hình thức khác.

 • Mã trường: DHV
 • Mã ngành: 7220201
 • Các tổ hợp xét tuyển: D01, D14, D15, D66

• D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

• D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

• D15: Ngữ Văn, Tiếng Anh, Địa lý

• D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

---

Hãy đến với HVUH để tạo đà cho những đột phá trong tương lai.

Nộp hồ sơ trực tuyến tại: http://hvuh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

---

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM (Số 736 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, TP.HCM)

Điện thoại: ‎(028) 3855 3675 (Tổng đài), 0888 158 001 (Hotline)

Email: info@hvuh.edu.vn

Website: http://hvuh.edu.vn          Fanpage Trường: https://facebook.com/hungvuonguni

 

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM đào tạo các ngành:

 1. Bậc Cao học

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

 1. Bậc Đại học
 1. Công nghệ thông tin.
 2. Quản trị kinh doanh.
 3. Tài chính ngân hàng.
 4. Kế toán.
 5. Marketing
 6. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 7. Quản lý bệnh viện.
 8. Luật.
 9. Ngôn ngữ Anh.
 10. Ngôn ngữ Nhật.
 11. Ngôn ngữ Trung Quốc.