Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

NGÀNH IT VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN TẠI NHẬT BẢN DÀNH CHO SINH VIÊN DHV

16-03-2023
NGÀNH IT VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN TẠI NHẬT BẢN DÀNH CHO SINH VIÊN DHV

Sáng ngày 16/3/2023, các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin của DHV tham dự talkshow "Ngành IT và cơ hội việc làm tại Nhật Bản" đã có một buổi sáng gặt hái được khá nhiều thông tin hữu ích cho bản thân.

Như đúng chủ đề talkshow, 3 diễn giả báo cáo gồm ông Satomura Shinichi - Giám đốc điều hành công ty TNHH Valley Campus Saigon, ông Kato Tsutomu - Chief Operations Officer của Tập đoàn Renseikai và bà Đinh Thị Lệ Thu - Giám đốc Nhân sự của Công ty Valley Campus Saigon đã  lần lượt chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân khi làm việc tại Nhật Bản, những cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên của các trường đại học tại Việt Nam, trong đó có sinh viên DHV.

Với ông Satomura Shinichi, một kỹ sư IT có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT, IoT và ngành chế tạo game thì những chia sẻ của ông về thời gian đầu làm việc sau khi tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản cũng như những công việc hay tình huống thực tế gặp phải trong quá trình làm việc sau này trong lĩnh vực IT đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn và hình dung được tính chất công việc của ngành mình đang học. Ông Satomura Shinichi cũng khuyên các bạn trẻ nên tự tin với những kiến thức mình đã học được, từ đấy có sự tự tin về những gì mình làm.

Nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên về cơ hội đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản như thế nào? Bà Đinh Thị Lệ Thu - Giám đốc Nhân sự của Công ty Valley Campus Saigon cho biết “Công việc IT là một công việc rất hot và có nhu cầu nhân sự rất cao tại Nhật Bản. Vì vậy, sinh viên có thể nhận được học bổng tài trợ từ chương trình đào tạo nguồn nhân sự kỹ sư IT chuẩn Nhật Bản do tập đoàn Renseikai phối hợp cùng cty Valley Campus Saigon tổ chức cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam. Tham gia chương trình, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản trước khi đi Nhật, bước đầu sinh viên có thể tham gia thực tập với những dự án tại công ty  Valley Campus Saigon và sau đó có cơ hội sang Nhật làm việc. Nội dung đào tạo từ tiếng Nhật phổ thông giao tiếp hay tiếng Nhật chuyên ngành cho đến những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.

Tại sao bạn nên nắm bắt cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản? Như Thầy Hứa Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & QHDN đã phát biểu tại talkshow thì Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đang đào tạo những ngành đặc thù theo nhu cầu đặt ra của xã hội, đó là ngành công nghệ thông tin và ngành du lịch nhà hàng khách sạn. Đây là những ngành mà nhà trường chú trọng tăng cường thời gian thực hành và trải nghiệm tại doanh nghiệp cho sinh viên. Vì vậy, nhà trường mong muốn sinh viên có thể nắm bắt những cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản để nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Một vài hình ảnh từ talkshow: