Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

LUẬT – NGÀNH CỦA SỰ KỲ VỌNG

31-07-2021
LUẬT – NGÀNH CỦA SỰ KỲ VỌNG

Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế, Việt Nam tiếp tục chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, trong đó hội nhập kinh tế quốc tế giữ vai trò trọng tâm. Khi chúng ta liên tiếp ký kết các hộp định thương mại tự do song phương, đa phương với các quốc gia khác, khi nền kinh tế nước ta hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp trong nước sẽ đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới, cũng là lúc xuất hiện nhiều rào cản mà doanh nghiệp phải vượt qua, trong đó có rào cản thuế quan và phi thuế quan thì lúc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Vì thế việc nắm rõ “bộ khung” pháp luật (một trong những rào cản phi thuế quan) là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra lợi thế cạnh tranh lành mạnh. Muốn làm được điều đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có đội ngũ chuyên gia pháp lý, luật sư chuyên ngành về Luật kinh tế để tư vấn đường lối chính sách cho doanh nghiệp. Giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

Và theo báo cáo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực, trong năm 2020, đất nước cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại… Đó là chưa kể nhu cầu cán bộ pháp luật ở các Bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên trên thực tế, hiện nay mỗi năm, nước ta chỉ đào tạo ra khoảng 3.500 – 4.000 cử nhân luật.

Chưa kể đến, việc đào tạo ngành luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đa phần các chuyên viên pháp lý và luật sư khi “đụng chạm” đến các vấn đề có liên quan đến hợp tác quốc tế đều khá lúng túng do hạn chế về khả năng ngoại ngữ.

Những hạn chế này đã được lãnh đạo Trường đại học Hùng Vương TP.HCM (HVUH) kịp thời nắm bắt, từ đó nhà trường tiến hành xây dựng chương trình theo lối tiếp cận chủ động, sát thực tế đòi hỏi của nhân lực ngành luật cả trong nước và quốc tế.

Theo xu hướng phát triển của nền kinh tế – xã hội hiện nay, nhu cầu nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhóm ngành luật.

Việc đáp ứng chương trình đào tạo theo định hướng đảm bảo sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành tại HVUH đã trở thành một trong những yếu tố tiên quyết khi sinh viên lựa chọn ngành học này tại đây.

Ngành luật là một ngành tương đối rộng. Đây là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật. Bao gồm các quy định pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Học ngành luật, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về pháp luật. Tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành mà bạn sẽ được trang bị kiến thức khác nhau.

Và rồi, chúng ta làm việc ở đâu hoặc có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

 • Chuyên viên về công tác pháp chế tại các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp;
 • Nhân viên bộ phận pháp chế hoặc nhân sự tại các doanh nghiệp;
 • Chuyên gia tư vấn pháp lý; trọng tài viên, thừa phát lại, thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên, thanh tra viên, công chứng viên, tư vấn viên, trợ lý pháp luật,...
 • Các cán bộ nghiên cứu, giảng viên giảng dạy về các lĩnh vực chuyên sâu thuộc lĩnh vực pháp luật tại các viện, các trung tâm nghiên cứu, các cơ sở đào tạo.

Sinh viên ngành Luật, ngoài cần trang bị kiến thức chuyên môn, tại HVUH các bạn còn được trang bị chuyên sâu về khả năng Tin học và Ngoại ngữ.

Cơ hội trúng tuyển đại học sớm ngành Luật tại HVUH khi xét tuyển dựa trên học bạ của học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12, điểm dùng để xét tuyển từ 5,0 điểm trở lên và nhiều hình thức khác.

 • Mã trường: DHV
 • Mã ngành: 7380101
 • Các tổ hợp xét tuyển: A00, A09, C00, D14

• A00: Toán, Vật lý, Hóa học

• A09: Toán, Địa lý, Giáo dục công dân

• C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

• D14: Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh

---

Hãy đến với HVUH để tạo đà cho những đột phá trong tương lai.

Nộp hồ sơ trực tuyến tại: http://hvuh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

---

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM (Số 736 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, TP.HCM)

Điện thoại: ‎(028) 3855 3675 (Tổng đài), 0888 158 001 (Hotline)

Email: info@hvuh.edu.vn

Website: http://hvuh.edu.vn          Fanpage Trường: https://facebook.com/hungvuonguni

 

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM đào tạo các ngành:

 1. Bậc Cao học

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

 1. Bậc Đại học
 1. Công nghệ thông tin.
 2. Quản trị kinh doanh.
 3. Tài chính ngân hàng.
 4. Kế toán.
 5. Marketing
 6. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 7. Quản lý bệnh viện.
 8. Luật.
 9. Ngôn ngữ Anh.
 10. Ngôn ngữ Nhật.
 11. Ngôn ngữ Trung Quốc.