Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

HVUH - Chuỗi Livestream hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm học tập trực tuyến

28-09-2021
HVUH - Chuỗi Livestream hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm học tập trực tuyến

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu.

Có thể nói được bước chân vào giảng đường đại học là một hoài bão và cũng là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mỗi sinh viên, vì đây chính là môi trường tích cực để các em học tập, rèn luyện và tích lũy vốn tri thức trên bước đường tương lai.

Chính vì vậy, các bạn tân sinh viên cần tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết để có được những năm tháng học tập hiệu quả ở bậc đại học, đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay, mọi thứ hầu như đều khác đi so với trước đây. Và với khái niệm “bình thường mới”, việc học cũng không thể tiến hành như trước, ít nhất là đối với học kỳ đầu tiên của năm học 2021-2022.

Tuy khó khăn là thế, nhưng những cơ hội đang chờ các bạn tân sinh viên là vô cùng lớn. Thế giới ngày nay đang diễn ra cuộc chạy đua không hồi kết về khoa học và công nghệ, các cường quốc trên thế giới có những cạnh tranh công nghệ ở hầu hết mọi lĩnh vực: công nghệ hàng không – vũ trụ, công nghệ tự động hóa – Robotics, phát triển công nghệ 5G, 6G, công nghệ sinh học, công nghệ giáo dục... Và ở thế kỷ 21, người mạnh nhất là người nắm giữ nhiều thông tin có ích nhất. Sự bùng nổ thông tin, đi kèm với tiến bộ công nghệ, khả năng làm chủ các tiện ích công nghệ ngày càng trở nên đơn giản ở trong thế kỷ 21 đã giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội về thông tin, giáo dục và học thuật, từ đó giúp nâng cao kiến thức, tăng khả năng tự học, tự nghiên cứu và khám phá bản thân, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời. Chúng ta đang sinh sống trong thế giới phẳng về mặt thông tin, bởi vậy, khả năng tiếp cận thông tin của mỗi người là bình đẳng, như nhau và sự thân thiện của các thiết bị, tính phổ thông của các nguồn tin... cũng là điều sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm công việc, cơ hội cho mình hơn trước đây rất nhiều.

Trong nguy luôn có cơ, giữa các mối nguy luôn tiềm ẩn một cơ hội nào đó, điểm mấu chốt là chúng ta có nhận diện được cơ hội đó hoặc có đủ niềm tin để biến những mối nguy thành cơ hội hay không, tất cả là phụ thuộc vào thái dộ của chúng ta trong khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, ngay lúc này đây, các bạn sinh viên cần sớm xác định mục tiêu sự nghiệp phù hợp với năng lực, chuyên môn và sở thích của bản thân để có những phương châm đúng đắn, hành động đúng đắn, hướng tới cơ hội công việc mong muốn tương lai, đáp ứng kỳ vọng và xu thế của một công dân toàn cầu.

Nhà trường xác định sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên để vun đắp cho tương lai với phương châm “Đồng hành cùng bạn – Kiến tạo tương lai” thông qua những việc làm cụ thể và trong số đó là việc tổ chức chuỗi sự kiện Livestream ngay những ngày đầu tháng 10/2021 nhằm giúp đỡ cũng như tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp sinh viên có thêm hành trang – kỹ năng, bên cạnh đó cũng góp phần hình thành và nâng cao năng lực tư duy khi tham gia chương trình đào tạo trực tuyến.

Chuỗi Livestream gồm:

1. Hành trang học Online cho Sinh viên mới bắt đầu, tổ chức lúc 8h30 đến 10h00, ngày 3/10/2021, diễn giả TS. Phan Công Chính.

Link tham gia sự kiện: https://fb.me/e/1w9skqPed

2. Kỹ năng giúp học tập Online hiệu quả, tổ chức lúc 10h15 đến 11h45, ngày 3/10/2021, diễn giả TS. Tô Nhi A.

Link tham gia sự kiện: https://fb.me/e/5ydRMIMjb

3. Nâng cao năng lực tư duy cho Sinh viên khi học tập online, tổ chức lúc 9h30 đến 11h00 ngày 10/10/2021, diễn giả TS. Bùi Hồng Quân.

Link tham gia sự kiện: https://fb.me/e/1gcmuJRyi

Cơ hội luôn song hành cùng thách thức, những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn về mặt kinh tế - chính trị - xã hội ở trong và ngoài nước. Chính vì thế, ngay lúc này sinh viên cần nhanh chóng học cách thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, với những cạnh tranh và đòi hỏi ngày càng cao trong việc tiếp cận, lĩnh hội tri thức và công việc sau này. Do đó, sinh viên cần sớm chuẩn bị thật tốt và mặt tinh thần, thể chất hay nói đúng hơn là mọi mặt ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường để sau này có thể tự tin bước ra thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế. Để có được thành công bước đầu, thì những phẩm chất và thói quen quan trọng mà mỗi sinh viên cần rèn giũa đó là tính kỷ luật, siêng năng, sự bền bĩ, cẩn thận và có thái độ cầu học. Ngoài ra, sinh viên cũng cần luôn sáng tạo, lối tư duy cởi mở, tích cực phản biện, thái độ trung trực, lối sống vững vàng có chính kiến riêng và thành thạo nhiều hơn một ngoại ngữ là một lợi thế.

Chuỗi Livestream sẽ giúp sinh viên nhận thức được những thách thức và cơ hội đang chờ đón mình, cũng như nhận được những lời khuyên thực tế, hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu cho chặng đường phấn đấu và học tập sắp tới.

 

ThS. Bùi Quang Điệp – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tuyển sinh