Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

CON NGƯỜI NHẬT BẢN: CẦN CÙ – THÔNG MINH – TIẾT KIỆM – TRUNG THÀNH – TRÁCH NHIỆM CAO

31-07-2021
CON NGƯỜI NHẬT BẢN: CẦN CÙ – THÔNG MINH – TIẾT KIỆM – TRUNG THÀNH – TRÁCH NHIỆM CAO

Nhật Bản là tên của một quốc gia hải đảo hình vòng cung, có diện tích tổng cộng là 379.954 km² nằm xoải theo bên sườn phía đông lục địa châu Á. ... Nước Nhật có 4 đảo lớn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu cùng hàng ngàn đảo nhỏ chung quanh. Quốc gia này còn được gọi bằng một cái tên – Đất nước mặt trời mọc, nơi đây không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến.

Do nằm trên vành đai Thái Bình Dương, nên khí hậu Nhật Bản thuộc vùng ôn đới, với 4 mùa rõ rệt và thiên nhiên tươi đẹp, cây cối màu mỡ, xanh tốt, thực vật phong phú và đa dạng. Bởi thế mà không phải tự nhiên Nhật Bản được xếp vào Top 10 những đất nước đẹp nhất thế giới.

Thế nhưng, cũng chính vì địa thế này mà mỗi năm Nhật Bản phải hứng chịu hàng trăm trận động đất, núi lửa phun trào và sóng thần lớn nhỏ. Vì những thiên tai này mà đất nước Nhật Bản đã tưởng như bị xóa sổ khỏi bản đồ. Nhưng với ý chí kiên cường, mạnh mẽ và quyết tâm, người dân đất nước này đã chung tay xây dựng và giữ vững quê hương của mình.

Phải chịu nhiều thiên tai, lại rất khan hiếm tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản, nhưng Nhật Bản luôn là một quốc gia đứng đầu thế giới về khoa học công nghệ, đứng thứ 2 thế giới về tổng sản phẩm nội địa và là đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng. Không chỉ vậy, Nhật Bản còn xếp thứ 4 thế giới về xuất khẩu và đứng thứ 6 thế giới về nhập khẩu. Quốc gia này là thành viên thường trực của Tổ chức Liên Hợp Quốc. Vậy lý do nào đã khiến nước Nhật mạnh mẽ, vững chắc và kiên cường như vậy.

Đó chính là những con người Nhật Bản. Học không chỉ có tính hiếu kỳ, nhạy cảm với văn hóa nước ngoài và hiếu học. Họ còn có một ý thức tập thể cao, óc thẩm mỹ và sáng tạo thiên bẩm, luôn tôn trọng thứ bậc, địa vị (đây là phong tục của người Nhật). Nếu được dùng 5 từ để nói về người Nhật thì đó chính là: CẦN CÙ – THÔNG MINH – TIẾT KIỆM – TRUNG THÀNH – TRÁCH NHIỆM CAO. Chính nhờ những đức tính như vậy mà nước Nhật mới có thể đạt được những thành tựu vượt bậc như ngày hôm nay. Người Nhật chính là một tấm gương sáng để cả thế giới soi mình và học tập theo.

Người Nhật rất coi trọng việc học và việc học tập từ công việc thực tế đang làm. Tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản gần như là 100%, tỷ lệ thất nghiệp cũng rất thấp. Đặc biệt họ rất ý thức về việc bảo vệ tài sản và văn hóa của mình, cho nên Nhật Bản là một trong những nước giữ lại được nhiều nghề truyền thống nhất.

Hẳn bạn biết Doraemon, bạn thường đọc manga và xem anime? Bạn thích khám phá, giải mã và muốn trở thành thám tử và bạn là fan của Conan? Hay bạn thích ăn sushi, takoyaki hay okonomiyaki? Bạn có niềm đam mê về tiếng Nhật, về văn hoá, chính trị, xã hội Nhật Bản? Bạn mong muốn trau dồi tiếng Nhật và kiến thức chuyên sâu về Nhật Bản để có thể làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam? Bạn mong muốn có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trong các môi trường công việc có liên quan đến Nhật Bản?

Chương trình Ngôn ngữ Nhật tại HVUH được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo sinh viên khi ra trường đạt:

 • Năng lực Nhật ngữ và Ngoại ngữ 2: Đạt chuẩn đầu ra tiếng Nhật tối thiểu tương đương trình độ N2;
 • Kiến thức chuyên sâu về Nhật Bản: sinh viên được học, nghiên cứu về kinh tế, chính sách đối ngoại, văn học, quản trị doanh nghiệp, chính trị… của Nhật Bản.
 • Nguồn nhân lực hướng tới thị trường lao động Nhật Bản: sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật có năng lực tốt về tiếng Nhật, đặc biệt am hiểu về văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản.
 • Phát triển toàn diện: Chương trình được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục khai phóng, sinh viên được rèn luyện tinh thần cộng đồng và các kỹ năng: tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp, học tập suốt đời…

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Tham gia giảng dạy tiếng Nhật ở các trường Nhật ngữ, các trung tâm ngoại ngữ, các công ty xuất khẩu lao động sang Nhật với vai trò là giảng viên hoặc làm giáo viên giảng dạy tiếng Nhật cho các trường cấp 2 cấp 3 trên toàn quốc;
 • Làm chuyên viên biên phiên dịch tiếng Nhật cho các công ty Nhật, các tổ chức có liên quan đến tiếng Nhật;
 • Có khả năng tự học tập, nghiên cứu khoa học độc lập, tiếp tục học tập sau đại học trong lĩnh vực chuyên ngành và các ngành khác như: ngành ngôn ngữ học, ngành Châu Á học.

Cơ hội trúng tuyển đại học sớm ngành Ngôn ngữ Nhật khi xét tuyển dựa trên học bạ của học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12, điểm dùng để xét tuyển từ 5,0 điểm trở lên và nhiều hình thức khác.

 • Mã trường: DHV
 • Mã ngành: 7220209
 • Các tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D15, D66

• C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

• D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

• D15: Ngữ Văn, Tiếng Anh, Địa lý

• D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

---

Hãy đến với HVUH để tạo đà cho những đột phá trong tương lai.

Nộp hồ sơ trực tuyến tại: http://hvuh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

---

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM (Số 736 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, TP.HCM)

Điện thoại: ‎(028) 3855 3675 (Tổng đài), 0888 158 001 (Hotline)

Email: info@hvuh.edu.vn

Website: http://hvuh.edu.vn          Fanpage Trường: https://facebook.com/hungvuonguni

 

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM đào tạo các ngành:

 1. Bậc Cao học

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

 1. Bậc Đại học
 1. Công nghệ thông tin.
 2. Quản trị kinh doanh.
 3. Tài chính ngân hàng.
 4. Kế toán.
 5. Marketing
 6. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 7. Quản lý bệnh viện.
 8. Luật.
 9. Ngôn ngữ Anh.
 10. Ngôn ngữ Nhật.
 11. Ngôn ngữ Trung Quốc.