HỌC NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAIblog-post-image

Hiện nay, kinh doanh thương mại điện tử được áp dụng và phát triển mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực như du lịch, thời trang, thực phẩm, dịch vụ y tế và sức khỏe…và TMĐT được đánh giá là đầu tàu trong sự tăng trưởng của nền kinh tế số Việt Nam. Và để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã mở tuyển sinh ngành mới năm 2023 là ngành Thương mại điện tử.

Ngành TMĐT của DHV cung cấp cho người học một nền tảng kiến thức cân bằng trong cả hai lĩnh vực kinh doanh và công nghệ thông tin. Người học được phát triển các kỹ năng nghề nghiệp dành riêng cho các chuyên gia thương mại điện tử đương đại. Ngoài ra, chương trình đào tạo hướng đến việc rèn luyện cho người học kỹ năng tư duy, kỹ năng sáng tạo và tự học, tự nghiên cứu suốt đời.

Trong quá trình học, sinh viên được thực hành nghề nghiệp, thực tập tại các doanh nghiệp/ làm dự án khởi nghiệp. Sinh viên cũng được trang bị kiến thức về kinh doanh trong môi trường số hiện đại thông qua các học phần như Quản trị chiến lược, Quản trị vận hành, Digital marketing, E - logistic, Thương mại trên mạng xã hội .... Đồng thời sinh viên được trang bị những hiểu biết về công nghệ thông tin với những học phần như Quản trị Công nghệ và Chuyển đổi số, Phân tích dữ liệu lớn, Trí tuệ kinh doanh, SEO và marketing trên công cụ tìm kiếm...

CƠ HỘI VIỆC LÀM
- Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thương mại điện tử vô cùng đa dạng trong cả lĩnh vực tư và lĩnh vực công.
- Chuyên viên vận hành TMĐT (quản lý hệ thống TMĐT; kinh doanh online;...)
- Nhân viên Digital Marketing
- Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp.
- Giám đốc thông tin (CIO)
- Giám đốc E- Marketing.
- Tư vấn viên cho các công ty kinh doanh....