TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN?blog-post-image

Quản trị Khách sạn luôn là một trong những ngành học thu hút các bạn trẻ, không chỉ vì triển vọng nghề nghiệp rộng mở mà còn vì đây là ngành có sự gắn kết mật thiết với nhu cầu du lịch của mọi người.

Sự phát triển của du lịch hiện nay đã thúc đẩy dịch vụ du lịch nhà hàng, khách sạn có sự tăng trưởng và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Năm 2023, DHV tuyển sinh ngành mới là ngành Quản trị Khách sạn để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu của thị trường lao động đang bị thiếu hụt trầm trọng.

Ngành QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN của DHV có hai chuyên ngành cho các bạn lựa chọn là: Quản trị khách sạn và dịch vụ lưu trú; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Bên cạnh các kiến thức tổng quan về du lịch, sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên ngành cụ thể như: Quản trị Kinh doanh nhà hàng, Quản trị buồng phòng, Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, Quản trị Lễ tân, Quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn…

Hiện nay, DHV có ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn như Khách sạn Đệ Nhất, Khách sạn Kỳ Hòa, Khách sạn Continental…nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được kiến tập, thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ

Tốt nghiệp chuyên ngành QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN VÀ DỊCH VỤ LƯU TRÚ, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong các tập đoàn khách sạn trong nước và quốc tế từ quản lý cấp trung và cấp quản lý như:
- Chuyên viên chăm sóc khách hàng
- Chuyên viên phòng nhân sự
- Giám sát nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao
- Giám sát bộ phận tiền sảnh, buồng phòng
- Trưởng/Phó quản lý bộ phận
- Giám đốc điều hành tại các hệ thống khách sạn, resorts, khu du lịch

Tốt nghiệp chuyên ngành QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DV ĂN UỐNG, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:
- Nhân viên, giám sát, quản lý tại các bộ phận dịch vụ bàn, bar, bếp, yến tiệc trong khách sạn, resort, du thuyền quốc tế, trung tâm hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
- Chuyên viên đào tạo, quản lý nhân sự; Quản lý chất lượng dịch vụ; Chuyên viên marketing, sales, dịch vụ khách hàng.
- Quản lý, vận hành tại hệ thống nhà hàng; chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh; đồ uống cao cấp.
- Quản lý, vận hành tại hệ thống căn tin, nhà ăn trong trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp,…
- Tự kinh doanh dịch vụ ăn uống, với đa dạng các hình thức: Quán ăn, quán cà phê, dịch vụ ăn uống thuê ngoài,...
- Chuyên viên quản lý lĩnh vực khách sạn, nhà hàng tại các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch.