KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG VÀ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

blog-post-image

Nhân kỷ niệm ngày Truyền thống của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM (mùng 9 tháng 3 âm lịch) và kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng 3 âm lịch), lãnh đạo nhà trường và CBNV-GV đã làm lễ thành kính dâng hương hoa, lễ vật tại tượng Vua Hùng ở trụ sở 736 Nguyễn Trãi, Q.5 để tưởng nhớ và tri ân công lao lập quốc của những vị vua đầu tiên của dân tộc ta.

blog-post-image

Năm 1995, các nhà sáng lập trường đã đặt tên trường là Hùng Vương với những suy nghĩ: “Được mang tên Quốc tổ là một vinh dự lớn cho Trường. Điều này động viên Thầy, trò nhà trường cố gắng dạy thật tốt, học thật tốt, cống hiến thật nhiều cho đất nước; giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên nhà trường sẽ luôn ghi nhớ, học tập, phát huy những truyền thống tốt đẹp của thời đại Hùng Vương, của văn hóa Văn Lang”.

blog-post-image Những người con Việt Nam trên mọi miền đất nước cũng sẽ luôn ghi nhớ lời của Bác Hồ trong cuộc gặp các cán bộ Đại đoàn 308 vào ngày 19/9/1954 tại Đền Giếng: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.