LỘ DIỆN QUÁN QUÂN CUỘC THI “GEN Z RÈN LUYỆN TƯ DUY PHẢN BIỆN”Chiều ngày 18/07/2023, Khoa Quản trị kinh doanh - Marketing của DHV đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Gen Z rèn luyện tư duy phản biện”. Trải qua các vòng thi vô cùng hấp dẫn và gây cấn, đội “Tư duy” đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất cuộc thi.

blog-post-image

Gen Z rèn luyện tư duy phản biện là cuộc thi tích hợp các kỹ năng về tranh biện, giải quyết tình huống, tư duy logic và khả năng lãnh đạo dành cho sinh viên của DHV. Điểm khác biệt của cuộc thi này là không chỉ hướng đến kỹ năng tranh biện cho thí sinh mà còn chú trọng phát triển nhiều kỹ năng khác.

blog-post-image

Vòng chung kết diễn ra với 03 phần thi mang tên lần lượt là: Giải mã ô chữ; Nhạy tư duy; Bén lập luận. Mỗi phần thi là là một thách thức tư duy, phản biện sâu sắc của các thí sinh, khai thác hầu hết các khía cạnh để 04 đội thi có thể bộc lộ được hết tài năng một cách toàn diện, đa chiều nhất như tinh thần của cuộc thi.

blog-post-image

Tại phần thi Bén lập luận, 04 đội tiến hành bốc thăm thi đấu 2 -2. Đội QKB sẽ tranh luận với đội Phản biện về chủ đề “Có nên hay không sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là sinh viên”. Đội Tư duy sẽ tranh luận với đội Niềm tin về chủ đề “Nên hay không nên bỏ học Đại học để khởi nghiệp”.

blog-post-image

Đối với chủ đề “Có nên hay không việc sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là sinh viên” Ban giám khảo đã có nhận xét rằng, về phía ThS Nguyễn Thị Chúc Linh “Đây là đề tài về mặt tốt cũng có mà mặt xấu cũng có, quan trọng ở bản thân mình sẽ nhận định vấn đề này ra sao. Nếu nhận định tốt thì mình theo, còn nếu không tốt thì không ủng hộ, vì không ai cấm cảng điều này cả.”

blog-post-image

Đối với ông Bạch Minh Trung cũng có ý kiến rằng “ Đây là một chủ đề khá nhạy cảm, có nên hay không sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là sinh viên. Cả 02 đội đã đưa ra những lập luận rất tốt, theo cá nhân tôi ở đây sẽ không có đúng và không có sai. Nó chỉ có hợp lý và không hợp lý và còn phụ thuộc vào từng thời điểm vì mỗi độ tuổi sẽ có một quan điểm khác nhau”

blog-post-image

Còn với chủ đề “Nên hay không nên bỏ học Đại học để khởi nghiệp” của 02 đội Tư duy và đội Niềm tin cũng đã thể hiện rất tốt quan điểm của mình. Đối với chủ đề này, TS Lê Nguyễn Bình Minh có nhận xét rằng “Các bạn có thể vừa học vừa khởi nghiệp được, chứ không nhất quyết phải lựa chọn 1 trong 2. Vì thực tế, DHV vừa ra mắt vườn ươm khởi nghiệp với số vốn ban đầu là 1 triệu USD, thì có thể thấy Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa khởi nghiệp với các dự án khả thi”.

blog-post-image

Ông Bạch Minh Trung cũng cho rằng “ Học Đại học cũng chỉ là con đường, đây là góc nhìn không sai. Tuy nhiên, Việc khởi nghiệp cũng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, người khởi nghiệp có chỗ dựa sẽ khác và người khởi nghiệp với bàn tay trắng sẽ khác. Khi khởi nghiệp tại địa phương và xa quê hương cũng sẽ rất khác nhau. Thế nên, các bạn nên đứng ở nhiều gốc độ để xem xét”.

blog-post-image

Kết quả chung cuộc, đội Tư duy với số điểm cao nhất là 193 đã xuất sắc giành giải Nhất, về Nhì là đội Phản Biện, đội QKB đạt giả Ba và đội Niềm tin đã đạt giả Khuyến Khích. Bên cạnh đó đội Niềm tin đã đạt giải Phong cách với clip " Bệnh vô cảm trong xã hội hiện đại" với 102 lượt like và 155 lượt share.

blog-post-image

Cuộc thi “Gen Z rèn luyện tư duy phản biện” đã khép lại thành công, cuộc thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên, đồng thời tạo ra những nhân tố Gen Z toàn năng và bản lĩnh.

Hình ảnh khác của cuộc thi: blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image