Đối thoại với sinh viên, Trường ĐH Hùng Vương giải quyết ngay nhiều vấn đề(NLĐO)- Sáng 15-7, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM tổ chức buổi gặp gỡ và đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường. Tại đây, sinh viên phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến quyền lợi, thời gian học tập…

blog-post-image
Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương nêu ý kiến tại buổi gặp gỡ và đối thoại với lãnh đạo nhà trường.

Có gần 300 sinh viên tham gia buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo nhà trường. Tại đây, nhiều sinh viên đã nêu ra nhiều vấn đề còn bất cập muốn nhà trường phải thay đổi liên quan đến chương trình đào tạo, thời gian học, thời gian thi, giảng viên, thực tập và hỗ trợ việc làm, học bổng, cơ sở vật chất phục vụ dạy học.

Chẳng hạn về thời gian học tập, nhiều sinh viên phản ánh việc sắp xếp các học kỳ liên tục, không có thời gian nghỉ sau mỗi học kỳ khiến các em bị áp lực và không sắp xếp được thời gian đi học thêm. Lịch thi các môn liên tục trong các ngày khiến các em không có thời gian chuẩn bị cho các môn thi sau. Về cơ sở vật chất, sinh viên phản ánh các điều kiện để học giáo dục thể chất còn hạn chế…

TS Trần Việt Anh, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP HCM, tại buổi đối thoại đã trả lời thẳng và giải quyết ngay các vấn đề mà sinh viên nêu ra.

Về lịch học, thời gian học chương trình đào tạo 4 năm nhưng trường luôn cố gắng tổ chức kế hoạch đào tạo để sinh viên có thể ra trường sớm hơn. Năm học tới, trường sẽ điều chỉnh từ 3 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ còn 3 học kỳ, sau nỗi học kỳ sẽ có thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lực. Giờ giấc học tập cũng điều chỉnh lại, giờ học có thể từ 7 giờ 30 hoặc 7 giờ 45 chứ không sớm hơn. Về lịch thi, TS Trần Việt Anh đề nghị phòng đào tạo sắp xếp lại, cần có ngày nghỉ, ít nhất là cách ngày.

(Nguồn : Báo người lao động)