THÍ SINH ĐƯỢC MANG GÌ VÀO PHÒNG THI?blog-post-image

Ngày mai, hơn 1 triệu thí sinh sẽ bước vào một kỳ thi quan trọng, đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Dù đã được phổ biến các quy định của kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng năm nào, cũng có các sĩ tử phạm phải những sai lầm cơ bản.

Thí sinh cần lưu ý những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023 để quá trình thi được diễn ra thuận lợi nhất nhé!

📌NHỮNG VẬT DỤNG THÍ SINH ĐƯỢC MANG VÀO PHÒNG THI:
✅Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.
✅Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.
✅Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí.
✅Thí sinh được phép mang đồng hồ cơ vào phòng thi nhưng cũng cần phải đảm bảo quy định không có chức năng ghi âm, ghi hình, không thể xem hay truyền tín hiệu, không chứa thông tin.

📌CÁC VẬT DỤNG BỊ CẤM MANG VÀO PHÒNG THI:
Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, các loại vũ khí, chất gây cháy nổ và các tài liệu, thiết bị truyền và chứa thông tin như điện thoại, thiết bị ghi âm, ghi hình.
Nếu cố tình mang vào, thí sinh bị đình chỉ thi, đồng nghĩa bị hủy kết quả toàn bộ bài làm, không được công nhận tốt nghiệp THPT.

NHỚ MANG THẺ DỰ THI VÀ CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN
Trong thực tế, năm nào cũng có nhiều trường hợp thí sinh hoặc phụ huynh phải quay về nhà ngay sát giờ thi để lấy thẻ dự thi, hoặc các giấy tờ liên quan. Đây là một trong số việc quan trọng đầu tiên mà các bạn cần lưu ý, hãy dành riêng một bìa hồ sơ để đựng thẻ dự thi, căn cước công dân. Trước ngày dự thi, hãy kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót những giấy tờ quan trọng này.

HÃY THƯ GIÃN TRƯỚC KHI THI
Lúc này là thời gian để tinh thần thoải mái, đầu óc nghỉ ngơi, đừng để não mệt nhọc vì nhồi nhét thêm nhiều kiến thức nữa. Trước đó, các bạn đã có một thời gian dài để học và chuẩn bị sẵn sàng ở nhà rồi, đúng không nào. Trước khi thi, bạn hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan, sự tích cực sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và phấn chấn hơn khi bước vào phòng thi đấy.
Cánh cổng trường đại học mở rộng cửa ở phía trước rồi. Các bạn hãy làm bài thi thật tốt để có thể tiến gần đến ước mơ của mình nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!