GEN Z XÂY DỰNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆPSáng ngày 14/6/2023, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức buổi workshop với chủ đề “Xây dựng tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ". Đây là workshop nằm trong chuỗi workshop được DHV tổ chức để tập huấn các kỹ năng mềm cho sinh viên.

blog-post-image

Buổi workshop có sự tham dự của TS Vũ Quốc Khánh - Giám đốc vườn ươm khởi nghiệp, cùng các Thầy cô và các bạn sinh viên, đặc biệt diễn giả Trần Thanh Tùng - Tùng BT là chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với kinh nghiệm hơn 15 năm.

blog-post-image

“Để có thể thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thì MVP (Minimum Viable Product) là một tiêu chí đầu tiên cần phải nắm rõ. Minimum Viable Product giúp kiểm tra mô hình kinh doanh tiềm năng để xem thị trường sẽ phản ứng như thế nào, nó đặc biệt hữu ích cho những ai bắt đầu khởi nghiệp”, diễn giả Tùng BT chia sẻ.

blog-post-image

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm nỗi đau khách hàng trong quá trình khởi nghiệp cũng được diễn giả Tùng BT nhắc đến. “ Nỗi đau khách hàng được hiểu là những vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn gặp phải. Đây là những vấn đề mà bạn phải cố gắng giải quyết bằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Điều này giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng và cung cấp được cho họ những giải pháp hữu ích cho những vấn đề khó khăn trong cuộc sống của họ.

blog-post-image

Diễn giả đã có những chia sẻ về lợi ích của công cụ Business Model Canvas đến các bạn sinh viên: “Sự đơn giản, dễ ứng dụng và phản ánh trực quan tình hình từ Business Model Canvas đang trở thành một trong những công cụ phổ biến của giới khởi nghiệp và nhà điều hành”.

blog-post-image

Anh Tùng BT là người đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với vai trò là diễn giả, anh đã có những chia sẻ gần gũi về sự từng trải của bản thân, về những bước đi trên con đường khởi nghiệp của mình. Đặc biệt, anh đã có những gợi ý hết sức cần thiết cho các bạn sinh viên để có thể hình thành tư duy khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số, cần chuẩn bị những kiến thức gì để khởi nghiệp, những tình huống thực tế nào liên quan đến hành trình khởi nghiệp,...

blog-post-image

Với sự chia sẻ gần gũi, thiết thực từ diễn giả cũng như tinh thần ham học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ của các bạn sinh viên đã giúp cho \buổi workshop diễn ra thành công. Có thể nói đây là một workshop mà các bạn sinh viên có thể học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích để phát triển bản thân. Những kiến thức tiếp nhận được sẽ là hành trang vững chắc để các bạn sinh viên có thể tự tin và sẵn sàng cho hành trình khởi nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh từ workshop:

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image