HÃY BIẾN MẠNG XÃ HỘI THÀNH CÔNG CỤ PHÁT TRIỂN CỦA BẢN THÂNSáng ngày 25/10/2023, Khoa Quản trị Kinh doanh - Marketing - Thương mại điện tử của DHV đã tổ chức buổi workshop “Định hướng sử dụng mạng xã hội trong thời đại số” với sự tham dự của đông đảo sinh viên cùng Thầy Cô của Khoa.

blog-post-image

Ngày nay, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok hay Instagram hết sức phổ biến và quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là với giới trẻ. Việc định hướng sử dụng MXH cho phù hợp với sinh viên cũng hết sức quan trọng vì giúp các bạn chắt lọc thông tin hữu ích và cũng có thể tận dụng nó để mang lại những lợi ích khác.

blog-post-image

Tại buổi workshop, theo sự chia sẻ của diễn giả Nguyễn Quang Vinh cũng là một hot Tiktok nổi tiếng thì mạng xã hội là một công cụ giao tiếp tiện lợi, marketing hiệu quả và còn là công cụ kiếm tiền.

blog-post-image

Diễn giả Nguyễn Quang Vinh cũng chia sẻ những kinh nghiệm kiếm tiền từ kênh Tiktoker của mình để các bạn sinh viên hình dung được. Mạng xã hội không chỉ đơn thuần là giải trí cho vui mà các bạn có thể tận dụng nó để xây dựng thương hiệu của riêng mình. Khi xây dựng và phát triển các trang MXH, bạn cần biết định vị bản thân với việc xác định tài năng, sở trường của mình để định hướng phù hợp cho quá trình tạo ra thương hiệu cá nhân của bản thân; khi đã định vị bản thân, bạn có thể xây dựng nội dung hình ảnh, các video clip tạo ra giá trị để tăng lượt views và theo dõi từ người dùng MXH.

blog-post-image

Một điều thú vị của buổi workshop là ở phần tương tác giữa diễn giả với các bạn sinh viên, một vài bạn sinh viên đang có kênh Tiktok trên 10,000 người theo dõi đã chia sẻ về những nội dung đang thu hút người xem của kênh mình và những gì các bạn cho biết cũng phù hợp với những thông tin mà diễn giả đã chia sẻ về việc xác định tài năng và sở trường của bản thân trong việc xây dựng và phát triển kênh MXH của mình.

blog-post-image

Với những kiến thức hữu ích của buổi workshop “Định hướng sử dụng mạng xã hội trong thời đại số”, Khoa Quản trị Kinh doanh - Marketing - Thương mại điện tử hy vọng các bạn sinh viên sẽ có những định hướng đúng đắn hơn trong việc sử dụng MXH và hãy “biến MXH trở thành công cụ để phát triển cho bản thân chứ không chỉ phụ thuộc vào nó”.

Một vài hình ảnh khác: blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image

blog-post-image
ThS. Bùi Nguyễn Thùy Dương - Phó Trưởng Bộ môn Thương mại điện tử trao tặng phần quà của trường cho diễn giả Nguyễn Quang Vinh.