“FLEXING BỨC ẢNH MÌNH DÀNH 5 NĂM ĐỂ CHUẨN BỊ”Đối với bạn Phương Thanh, cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc khóa 2018-2022 của DHV thì giấc mơ du học Trung Quốc từ ngày đầu vào học ở trường Hùng Vương đã trở thành hiện thực khi bạn vừa nhận được Học bổng toàn phần Tỉnh Phúc Kiến và Trường Đại học Sư phạm Mân Nam.

blog-post-image

Như thế là bạn sẽ bắt đầu một hành trình mới học thạc sĩ 3 năm ngành Hán ngữ Giáo dục Quốc tế tại Trung Quốc. Phương Thanh chia sẻ “Em rất vui vì em không nghĩ em có thể tự apply thành công học bổng. Khi học đại học, em đã có định hướng là em sẽ học thạc sĩ nên em đã chăm chỉ trong suốt 4 năm học ở trường để đạt điểm tổng kết cao nhất nhằm tăng khả năng trúng học bổng và cuối cùng em đã đạt được mục tiêu em đặt ra từ đầu”.

Phương Thanh không phải là trường hợp sinh viên của trường duy nhất đạt học bổng toàn phần từ Trung Quốc mà trước đây khá nhiều bạn cựu sinh viên đã chủ động tìm kiếm các học bổng và apply thành công ở các trường đại học Trung Quốc. Với học bổng toàn phần, Phương Thanh sẽ được trường đại học sự phạm Mâm Nam tài trợ toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt (mỗi tháng trường cấp 1500 tệ để sinh hoạt).

blog-post-image

Chia sẻ về kinh nghiệm apply học bổng của mình, Phương Thanh cho biết “Em đã định hướng apply học bổng từ năm 3 đại học vì yêu cầu là phải có HSK5 và những hồ sơ khác nên em cũng phải chuẩn bị tầm 6 tháng. Đặc biệt, em cũng cảm ơn Thầy Cô ở trường đã định hướng và tư vấn cho em trong quá trình học tập để trau dồi thêm các kỹ năng”.

Phương Thanh hy vọng, trong tương lai sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, bạn có thể quay về làm việc tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM với một vai trò mới bởi vì bạn rất yêu thích công việc giảng dạy tiếng Trung.

Xem thêm clip Phương Thanh nói về quá trình học tiếng Trung tại DHV: https://youtu.be/g7Wy-1whzT8