KHỞI ĐẦU TƯƠNG LAI CÙNG NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT CỦA DHVKhi chọn theo học Ngành ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh việc có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về du lịch, thương mại, lễ nghi và tác phong để có thể làm việc trong các công ty Nhật ngay khi vừa ra trường.

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT?

1. Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Theo Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) trong 3 năm trở lại đây, có đến 73,2% doanh nghiệp Nhật Bản đang có kế hoạch mở rộng đầu tư ra nước ngoài và Việt Nam hiện đang được xem là ứng cử viên hàng đầu.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có một nhu cầu rất lớn đối với nguồn nhân lực tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải sang Nhật mà vẫn hoàn toàn có thể xây dựng tương lai tại Việt Nam với vốn kiến thức về ngôn ngữ sau khi ra trường.

Năng lực tiếng Nhật càng cao, mức lương sẽ càng hấp dẫn
• Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, mức lương trung bình sẽ dao động từ khoảng 500 - 800 USD/tháng (tương đương 11-17 triệu VNĐ/tháng).
• Đối với những cá nhân có kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý hoặc trợ lý, sẽ có mức lương trung bình từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng).

2. Du học dễ dàng và ít tốn kém

Với những bạn có ước mơ đến Nhật có thể dễ dàng săn được học bổng, nếu bản thân có thể phấn đấu để đạt được các bằng cấp cao ở các kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

Với các bạn trẻ du học Nhật Bản theo dạng tự túc, việc giỏi tiếng Nhật ngay từ lúc còn ở Việt Nam sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí học tiếng Nhật. Ngoài ra, nếu đạt được trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, sẽ có nhiều công ty Nhật tạo điều kiện để đưa bạn sang công ty mẹ để làm việc và học tập tại Nhật Bản.

3. Các cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Nhật:

• Biên - Phiên dịch viên/Biên tập viên
• Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại
• Giáo viên tiếng Nhật/Nghiên cứu viên
• Nhân lực làm việc trong lĩnh vực thương mại và lĩnh vực khác có sử dụng tiếng Nhật
• Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage tiếng Nhật.
• Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.
• Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có, sinh viên có thể tìm công việc tại các cơ sở ở Nhật Bản như: văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên, tiếp thị, tư vấn,...