DHV- TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ VỊ TRÍ ĐẶC BIỆT Ở TP.HCMKhi nhắc đến Quận 5, bạn sẽ liên tưởng đến điều gì? Ẩm thực chăng? Vì có một câu nói phổ biến là “Ăn Quận 5, nằm Quận 3…” .Thật ra, ngoài ẩm thực nổi tiếng vì những món ăn mang hương vị Trung Hoa thì Quận 5 còn nổi tiếng là nơi có nhiều di sản kiến trúc cổ tuyệt đẹp của người Hoa. Do cộng đồng người Việt gốc Hoa sống tập trung nhiều ở Quận 5 nên bạn có thể thấy không khí và cuộc sống nơi đây cũng mang một nét văn hóa rất riêng.

Chỉ ở một con đường Nguyễn Trãi, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đông đảo những đoàn du khách nước ngoài tham quan các ngôi chùa (hội quán) của người Hoa như Chùa Bà Thiên Hậu (hội quán Tuệ Thành) của cộng đồng người Hoa gốc Quảng Đông, Chùa Ông (hội quán Nghĩa An) của người Hoa gốc Triều Châu, Hội quán Hà Chương của người Hoa gốc Phúc Kiến…Các hội quán này được người Hoa cùng quê quán lập nên để hội họp, thờ cúng.

blog-post-image
Sinh viên tham quan chùa Bà trên đường Nguyễn Trãi

Tọa lạc ở đường Nguyễn Trãi, một vị trí khá đặc biệt về đặc thù văn hóa nên Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1995 cũng có thế mạnh của trường trong việc đào tạo các ngành ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung).

blog-post-image

Đặc biệt, các bạn sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung của trường có lợi thế rất lớn trong việc giao tiếp với người dân là người gốc Hoa sống và buôn bán xung quanh trường. Bên cạnh đó, sinh viên cũng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của người Trung Quốc nói chung và văn hóa của người Hoa tại Sài Gòn nói riêng.

blog-post-image

Quanh khu vực Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM, ngoài các điểm di tích lịch sử đáng tham quan trên, sinh viên của trường cũng có dịp thưởng thức lễ hội mừng Tết Nguyên tiêu vào rằm tháng giêng của cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn. Đây là một lễ hội lớn diễu hành qua một số con đường chính của Quận 5 như Châu Văn Liêm, Nguyễn Trãi, Lương Nhữ Học…Lễ hội trình diễn múa lân sư rồng, múa quạt, đi cà kheo, các diễn viên hóa trang thành các nhân vật quen thuộc như Tôn Ngộ Không, Đường Tam Tạng, Quan Âm Bồ Tát…thu hút hàng nghìn người đến xem.

Văn hóa của người Hoa còn dễ nhận thấy nhất ở một điểm là họ thích treo đèn lồng. Có lẽ cũng vì điều đó mà phố lồng đèn nổi tiếng nhất của Sài Gòn cũng thuộc về phố lồng đèn Lương Nhữ Học, Q.5. Nếu là vào dịp Tết Trung thu, chỉ vài bước chân từ trường Hùng Vương, các bạn có thể đi dạo phố lồng đèn Lương Nhữ Học nằm sát bên trường, nơi người dân hai bên đường bán lồng đèn với đủ loại từ truyền thống đến hiện đại, trống, đầu lân và thu hút rất đông khách đến mua sắm, chụp hình hết sức nhộn nhịp.

blog-post-image

Ngoài yếu tố học phí tiết kiệm phù hợp với tài chính của gia đình, chất lượng đào tạo có uy tín cao của trường thì các bạn cũng bị thu hút bởi vị trí đặc biệt của trường là nằm ngay tại khu vực tập trung đông cộng đồng người Hoa và thuận tiện đi lại, ăn uống và giải trí.

Một số bạn sinh viên sau một thời gian học ở trường và khám phá về văn hóa nơi đây đã nói đùa rằng “nhiều lúc các bạn tưởng như đang sống trong những bộ phim quen thuộc của đài TVB Hồng Kông” khi ẩm thực xung quanh đa phần là những món ăn của người Hoa như há cảo, sủi cảo, chè trứng, bánh hẹ.v.v…và người dân buôn bán ở đây hầu như chỉ giao tiếp với nhau bằng tiếng Quảng Đông.

blog-post-image

Ngoài đào tạo khối ngành ngôn ngữ (ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật) thì Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng đào tạo các ngành học khác như Thương mại điện tử, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Marketing, Quản lý Bệnh viện, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Công nghệ Thông tin, Luật.

blog-post-image

Hãy bắt đầu hành trình đại học tuyệt vời của bạn cùng với DHV để tự tin thành công trên con đường lập nghiệp. Việc học tập tại Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM là một hành trình của sự trải nghiệm, học hỏi để thay đổi và phát triển bản thân.