TẠO DẤN ẤN CÁ NHÂN ĐỂ CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Sáng ngày 20/5/2023, Khoa Tài chính - Quản trị Kinh doanh - Marketing đã tổ chức talkshow “CHUYỆN NGHỀ NHÂN SỰ & BÍ KÍP CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG”. Chủ đề hấp dẫn của talkshow đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên DHV.
Talkshow có sự tham dự và chia sẻ của hai diễn giả là Ông Trương Thúc Quang - Trưởng phòng nhân sự, đối tác kinh doanh tập đoàn DAFC và Ông Nguyễn Hưng Khánh Hưng - chuyên gia thu hút nhân tài cấp cao Ngân hàng SCB.

blog-post-image

Nếu trước đó bạn là người chưa có quan tâm hoặc chưa hiểu rõ về nghề nhân sự là gì, thì với sự chia sẻ của Ông Nguyễn Hưng Khánh Hưng qua các nội dung xoay quanh về nghề nhân sự như HR là gì, vai trò của HR trong doanh nghiệp, nghề tuyển dụng nhân sự là gì và các bạn sinh viên cần chuẩn bị những gì để bước vào lĩnh vực nhân sự nói chung hay mảng tuyển dụng nói riêng...thì có lẽ các bạn cảm thấy hóa ra nghề nhân sự cũng có những yêu cầu cao về công việc nhưng cũng không kém phần thú vị.

blog-post-image

Liên quan đến mảng tuyển dụng, chắc chắn với những bạn đang là sinh viên tìm kiếm việc làm part-time, hay là sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp và đi làm thì cửa ải đầu tiên để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, chính là CV của các bạn.

blog-post-image

Vậy bí kíp để có một CV đẹp trong mắt nhà tuyển dụng là gì? Theo sự chia sẻ của Ông Trương Thúc Quang thì các bạn cần tránh những lỗi khi viết CV, đó là hình thức dở, CV quá dài, sai chính tả, dùng văn miêu tả, nội dung không trọng tâm. Một CV đẹp, đó là sự hoàn hảo về hình thức và nội dung phù hợp trong mắt nhà tuyển dụng. Qua CV, các bạn có thể gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng và được đưa ra lời mời phỏng vấn. Một lời khuyên quan trọng dành cho các bạn là giữa hàng trăm, hàng ngàn ứng cử viên xin việc mà bạn phải cạnh tranh ngoài kia thì bạn cần tạo được dấu ấn cá nhân riêng biệt của bản thân để tiếp thị và chinh phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình.

blog-post-image

Một phần quan trọng khác của talkshow, đó là khoảng thời gian giao lưu và đặt câu hỏi với các diễn giả của các bạn sinh viên. Những câu trả lời từ kinh nghiệm bản thân ở những tình huống thực tế và đưa ra lời khuyên của các diễn giả đã giúp các bạn sinh viên có sự hình dung rõ hơn về những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp khi đi phỏng vấn xin việc. Đối với các nhà tuyển dụng, kiến thức và thái độ của người lao động mới là quan trọng nhất. Khi đi xin việc hoặc đi làm, bạn phải tuân thủ những giá trị của tổ chức. Nhà tuyển dụng không tuyển người giỏi nhất mà tuyển người phù hợp với tổ chức.

blog-post-image

Cuối buổi talkshow, TS. Tạ Thị Kiều An -Trưởng Khoa TC - QTKD - Marketing của trường đã gửi tặng hoa và cảm ơn hai diễn giả đã có những chia sẻ thực tiễn hữu ích cho sinh viên. Những sự chia sẻ và lời khuyên chân thành của các diễn giả dành cho các bạn sinh viên sẽ là hành trang giúp các bạn yên tâm hơn về con đường mình sắp đi đến.
Những hình ảnh khác từ DHV Talk:
blog-post-image

blog-post-image
blog-post-image
blog-post-image
blog-post-image
blog-post-image
blog-post-image
blog-post-image
blog-post-image
blog-post-image