HỌC NGÀNH DU LỊCH CÓ CẦN NGOẠI HÌNH?Học ngành Du lịch có cần ngoại hình?


Bạn yêu thích nghề du lịch nhưng lại ngại ngần cho rằng trong ngành du lịch, người ta ưa thấy những cô gái đẹp, những chàng trai dễ nhìn?

Thực tế, trong ngành du lịch, người ta cần người có “duyên nghề” nhiều hơn là người đẹp. Tác phong linh hoạt, sống động, vẻ mặt tươi tắn, thân thiện, ánh mắt biểu cảm, thái độ giúp đỡ, quan tâm, kiến thức vững vàng, ứng xử thông minh, khéo léo... sẽ khiến áp lực về một vẻ ngoài không được tự tin của bạn trở thành... chuyện nhỏ. Như vậy bạn không nên quan niệm rằng du lịch chỉ dành cho những người xinh đẹp.

blog-post-image

Học ngành Du lịch có cần hoạt ngôn?


Đây chắc chắn là một kỹ năng cần có, đặc biệt với các bạn chọn ngành hướng dẫn viên. Từ hoạt ngôn dành cho những người “mau mồm mau miệng”, khéo léo trong lời ăn tiếng nói, tự nhiên trong hành văn, “nói dễ nghe”, “nói lọt lỗ tai...

blog-post-image

Đây không hoàn toàn là năng khiếu có tính chất bẩm sinh. Bởi vì ngoài chất giọng tốt, khả năng tư duy nhanh, sáng thì những gì bạn thể hiện ra thành ngôn từ còn mang đậm dấu ấn xã hội. Điều này nghĩa là bạn có thể học tập, rèn luyện kỹ năng “nói” trong một quá trình. Bạn phải học cách nói sao cho hấp dẫn, lôi cuốn người nghe một cách tự nhiên, truyền cảm dù là sử dụng ngôn ngữ nào.

Và khi học ngành Quản trị DV Du lịch và Lữ hành tại DHV, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng thuyết minh cho khách du lịch qua các chuyến thực tập tour, các chuyến tham quan tại các điểm du lịch...và chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ càng được trau dồi vững vàng qua sự hướng dẫn của Thầy Cô, của các anh chị là hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Hãy bắt đầu một tương lai trong ngành du lịch với việc chọn ngành Quản trị DV Du lịch và Lữ hành tại DHV ngay từ bây giờ nhé bạn!

blog-post-image