DHV KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ HOA KỲ (IAU)Vào ngày 22/8/2023, TS. Trần Việt Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM (DHV) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (International American University – IAU), Los Angeles, California, Hoa Kỳ và hai phân hiệu tại Irvine và San Diego.
blog-post-image

IAU được thành lập vào năm 2005 với tên gọi Management Institute of America, Inc và là trường có nhiều chương trình sau đại học được xếp hạng cao, bao gồm Trường Kinh doanh và Trường Quản lý Sau đại học.

Trường được kiểm định bởi TRACS, một tổ chức kiểm định cấp quốc gia của Mỹ. Năm 2023, IAU được xếp hạng 2 trong 10 trường đại học hàng đầu tại bang California về đào tạo quản lý, ngay sau trường Anderson School of Management của UCLA (Theo California Management School Ranking 2023).
blog-post-image

Mục đích chính của chuyến thăm IAU là hai trường ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với các nội dung như: chương trình liên kết đào tạo cử nhân toàn phần tại Việt Nam hoặc hình thức 2+2, 3+1; chương trình thực tập có hưởng lương tại Mỹ; công nhận tín chỉ lẫn nhau để chuyển đổi tín chỉ; lấy thêm bằng cấp từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ; trao đổi sinh viên, giảng viên,.…

Việc hợp tác này sẽ tạo cơ hội cho sinh viên DHV nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung được học tập và nhận bằng chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý.
blog-post-image

Đặc biệt, trong cùng ngày hôm đó, Trường IAU đã trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự cho TS. Trần Việt Anh để thể hiện sự kính trọng và đánh giá cao đối với những đóng góp quan trọng của ông trong việc xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục tại DHV cũng như trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai trường.
blog-post-image

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này đánh dấu một sự tiến xa trong mối quan hệ giữa DHV và IAU với mục tiêu đem lại những cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên cả hai trường. Đây cũng được xem là bước đi quan trọng trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng quốc tế của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.