LỢI THẾ KHI BẠN HỌC KHỐI NGÀNH NGÔN NGỮ CỦA DHVCó nhiều lý do dẫn đến sự lựa chọn học ngôn ngữ của các nước như: Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc... Có bạn yêu thích nền văn hóa đặc sắc của đất nước, có bạn thì kết ngôn ngữ đó qua một bộ phim hay, hoặc có bạn là tín đồ của nhạc Hoa… Dù là lý do gì thì chắc chắn một điều là học ngoại ngữ luôn đem lại nhiều lợi ích cho bản thân chúng ta.

blog-post-image

Vậy đâu là lý do khiến nhiều bạn lại thích chọn học các ngành ngôn ngữ của DHV? Ngôi trường này có gì đặc biệt chăng?

blog-post-image

Trường có một vị trí đặc biệt về địa lý, trường nằm ngay tại quận trung tâm thành phố (còn gọi là khu Chợ Lớn), tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM. Đây là khu vực tập trung cộng đồng người Hoa đông nhất của thành phố. Sẽ thật dễ dàng cho các bạn chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường, vì các bạn được tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh hầu hết là giao tiếp tiếng Hoa thường ngày.

blog-post-image

Đặc biệt, khu vực gần trường cũng là nơi tập trung các ngôi chùa nổi tiếng về lịch sử và kiến trúc lâu đời nên thường xuyên thu hút các đoàn khách du lịch quốc tế các nước đến tham quan.

blog-post-image

Nhưng vị trí đặc biệt của trường chỉ là một trong những lý do khiến nhiều bạn chọn học các ngành ngôn ngữ tại trường.

Anh Phan Trường Xuân, cựu sinh viên khóa 2003 ngành ngôn ngữ Trung Quốc cho biết: “Sau khi tốt nghiệp tại DHV, tôi dễ dàng tìm được công việc liên quan đến chuyên ngành Tiếng Trung, bởi vì thật sự có quá nhiều công ty, đơn vị cần tuyển nhân lực Tiếng Trung. Với những kỹ năng, kiến thức được trang bị trên giảng đường, tôi hoàn toàn tự tin để lựa chọn công việc phù hợp và không ngừng thăng tiến trong công việc. Do đặc thù công việc, trong quá trình làm việc, tôi đã được trải nghiệm những vùng đất mới ở Trung Quốc như: Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Thâm Quyến, Tứ Xuyên… Mỗi một chuyến đi, tôi lại có những trải nghiệm thú vị về phong cảnh, văn hóa, ẩm thực… của mỗi nơi”.

Một lý do quan trọng và lý do này cũng đồng thời đem lại lợi thế lớn cho các bạn sinh viên học ngành ngôn ngữ tại DHV. Đó là học một mà biết hai. Cụ thể, trong chương trình đào tạo các ngành ngôn ngữ của trường, khi bạn chọn học một ngôn ngữ nào đó, bạn sẽ được quyền chọn học thêm một ngôn ngữ khác nữa. Ví dụ, bạn đăng ký ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thì có thể chọn học thêm ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật.

Lợi thế này đã đem lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Không có gì ngạc nhiên khi có bạn tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nhưng khi đi làm lại có thể sử dụng thành thạo Tiếng Nhật và làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc sang Nhật làm việc. Hoặc có bạn tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh nhưng lại có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho khách Trung Quốc.

Và dĩ nhiên, để tạo được cho sinh viên một lợi thế nhất định khi ra trường đi làm, phải kể đến đội ngũ giảng viên giỏi của trường luôn tận tình, tận tâm với sinh viên. Chất lượng đào tạo của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vẫn luôn được phụ huynh và sinh viên đánh giá cao. Được thành lập từ năm 1995 với bề dày lịch sử 28 năm, DHV hoàn toàn tự tin và tự hào về một đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực giáo dục.

Vì vậy, trong nhiều năm qua, nhóm ngành ngôn ngữ: Anh, Nhật Bản, Trung Quốc của DHV luôn có sự thu hút đặc biệt đối với người học.