DHV LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG GYEONGSANG VỀ HỢP TÁC ĐÀO TẠOVừa qua, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Gyeongsang National University (GNU) về việc liên kết hợp tác đào tạo. Trường GNU là một những đại học lớn ở Hàn Quốc, và là đại học lớn nhất ở Gyeongnam với sứ mệnh phát triển và thu hút nhân lực cho tỉnh Gyeongnam nói riêng và Hàn Quốc nói chung. Trường có 18 đại học thành viên với hơn 21,000 sinh viên, với nhiều ngành học và bậc học khác nhau.

blog-post-image

Ở buổi làm việc, về phía Trường Gyeongsang có Ông Kwon Soon Ki - Hiệu trưởng và Ông Ahn Kwang Hun - Thư ký đại diện trường.

blog-post-image

Về phía đại diện Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có TS. Trần Việt Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; ThS. Hứa Minh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – QHDN; ThS. Nguyễn Thị Mai Bình – Trưởng Phòng Đào tạo & CTSV.

blog-post-image

Ngoài đại diện hai trường, buổi làm việc cũng có Chủ tịch STS Development JSC là Ông Hyeonseok Kim và đại diện công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) cùng tham dự. STS Development JSC là tập đoàn đa lĩnh vực bao gồm lĩnh vực tài chính, xây dựng, thương mại - dịch vụ của Hàn Quốc; còn công ty Saigontel cũng là công ty phát triển kinh doanh nhiều lĩnh vực như viễn thông công nghệ, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng…và là doanh nghiệp đang có mối quan hệ hợp tác với DHV.

blog-post-image

Tại buổi làm việc, Ông Kwon Soon Ki - Hiệu trưởng Trường Gyeongsang giới thiệu trường GNU có sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn lao động cho Hàn Quốc, do đó GNU mong muốn hợp tác với DHV ở một số ngành nghề đào tạo phù hợp để có thể đưa người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc lao động như đóng tàu, công nghệ ô tô, xây dựng, điều dưỡng… Ông Kwon Soon Ki cũng bày tỏ mong muốn có những hợp tác ban đầu với DHV như hợp tác chương trình trao đổi sinh viên, trong đó DHV giúp hỗ trợ việc quản lý sinh viên để đảm bảo tuân thủ theo các quy định; đào tạo nghề cho người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc; cấp học bổng toàn phần cho sinh viên có tư chất tốt và triển vọng làm lãnh đạo trong tương lai…

blog-post-image

Về phía Chủ tịch STS Development JSC là Ông Hyeonseok Kim cũng cho biết mong muốn hợp tác với DHV trong việc đào tạo và gửi lao động sang làm việc tại Hàn Quốc ở một số lĩnh vực kinh doanh mới mở của tập đoàn là xây dựng, du lịch, khách sạn, và dịch vụ hộ lý.

blog-post-image

Sau trao đổi nội dung từ phía Ông Kwon Soon Ki – Hiệu trưởng GNU và Ông Hyeonseok Kim - Chủ tịch STS Development JSC, TS. Trần Việt Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cho biết Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng đang đẩy mạnh việc liên kết đào tạo với các đối tác trong và ngoài nước, vì vậy việc hợp tác đào tạo với trường GNU cũng như tập đoàn STS Development JSC là cơ hội tốt cho cả hai phía với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho Hàn Quốc và hy vọng sau buổi làm việc ban đầu làm tiền đề này, các nội dung hợp tác sẽ được xúc tiến và triển khai thuận lợi. blog-post-image

blog-post-image