Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

MAORI - NỀN VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO Ở NAM THÁI BÌNH DƯƠNG

  • 19-08-2021

Người Maori hiện đang sinh sống ở New Zealand, một đất nước thuộc châu Đại dương. Tổ tiên của người Maori đến từ vùng Polynesia. Đó là một vùng biển rộng lớn có hơn 1.000 hòn đảo phía trung và nam Thái Bình Dương.

Xem thêm

VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ SAMURAI

  • 07-08-2021

Chắc hẳn, khi tìm hiểu về văn hóa – lịch sử Nhật Bản, thật là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua một chủ đề không kém phần đặc sắc đó là Samurai. Vậy Samurai là gì? Có nguồn gốc từ thời kì nào? Vai trò và tinh thần của Samurai như thế nào? Là những khía cạnh chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Xem thêm

Trang sử đầu tiên nhiều đau thương của Jamestown tại Virginia, khu làng đầu tiên của người Anh trên lãnh thổ Hoa Kỳ

  • 02-08-2021

Những xung đột mà lưu dân từ châu Âu phải đối đầu trong quan hệ với các bộ lạc bản địa là điều thường xuyên xảy ra. Ở Jamestown cũng vậy. Ngay từ đầu, hai bên trao đổi hàng hóa với nhau và các bộ lạc bản địa có lúc bày tỏ sự thân thiện bằng việc mang đồ ăn đến cho người da trắng. Nhưng cũng có lúc người Da đỏ giết hại những lưu dân đi một mình ra ngoài khu phòng thủ của làng Jamestown.

Xem thêm

Sổ tay sức khỏe Covid -19 ( Đại học Y dược TP.HCM)

Sổ tay được thực hiện dưới sự cố vấn chuyên môn của các giảng viên liên ngành. Biên soạn và trình bày bởi nhóm sinh viên Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm

TP.HCM công bố số điện thoại để người dân gọi khi gặp khó khăn do COVID-19

Ngày 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã triển khai "Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19" qua Cổng thông tin 1022. Theo đó, kể từ 20 giờ ngày 22/7, khi gặp khó khăn do COVID-19, người dân có thể gọi 1022 – nhấn phím 2 để cung cấp thông tin đề nghị được hỗ trợ.

Xem thêm