Tối ngày 07/01/2021, đ/c Hồ Vĩ Khang – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vinh danh ở buổi lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trung ương và trao giải thưởng Sao tháng giêng năm 2020 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội).

“Rất vui và vinh dự khi đạt được danh hiệu cao quý này”, là cảm xúc của bạn Hồ Vĩ Khang khi được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Tổng cộng 102 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc trong và ngoài nước đã được trao tặng giải thưởng.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” được trao tặng cho các bạn sinh viên là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Giải thưởng này được xem như là một phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực, cố gắng và phấn đấu của bạn Hồ Vĩ Khang trong hơn 2 năm hoạt động công tác Hội sinh viên ở trường.

Với vai trò là một thủ lĩnh sinh viên của trường, bên cạnh việc hoàn thành tốt việc học tập, trong 3 năm liền đạt danh hiệu sinh viên Giỏi, sinh viên Xuất sắc của trường, bạn Hồ Vĩ Khang còn cố gắng tạo ra nhiều hoạt động, phong trào tình nguyện đầy ý nghĩa nhằm tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên.

Trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2018, bạn Vĩ Khang đã được UBND Huyện Tịnh Biên – Tỉnh An Giang trao tặng giấy khen  “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến tịch tình nguyện hè năm 2018”. Ngoài ra, bạn Vĩ Khang cũng được Hội Sinh viên TP.HCM trao tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch xuân tình nguyện 2018; Ban Thường vụ Đoàn Trường trao tặng giấy khen vì  “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phòng trào thanh niên” năm 2019 và năm 2020.

Với bạn Vĩ Khang, một trong những hoạt động tình nguyện mang lại nhiều cảm xúc nhất là chiến dịch mùa hè xanh 2018. Hoạt động kéo dài một tháng tại Xã An Phú, Huyện Tịnh Biên, Tỉnh An Giang và thật vui khi mình được giao nhiệm vụ Đội trưởng. “Đó là một hành trình của những niềm vui, nỗi buồn và cả những sự trải nghiệm tuyệt vời. Lần đầu tiên, mình sống xa nhà 1 tháng, lần đầu tiên dạy học cho các em nhỏ vùng sâu để các em có thể tiếp xúc với chữ viết, mình cũng nhớ những lần đầu đi thăm các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, lần đầu tiên cùng chung tay xây dựng những căn nhà tình thương tặng bà con, đó là lần đầu tiên mình cùng 24 bạn sinh viên chia sẻ với nhau mọi thứ trong một cuộc sống tập thể, có vui có buồn cùng nhau. Đó mãi là những ký ức đẹp trong mình”.

Một số bạn sinh viên không thích tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội vì cho rằng nó khiến các bạn mất nhiều thời gian, nhưng có lẽ các bạn không biết đến những ý nghĩa to lớn của những hoạt động, phong trào tình nguyện mang lại. Vĩ Khang cho rằng việc tham gia các hoạt động phong trào đã giúp bạn có nhiều sự trải nghiệm thú vị và bản thân trưởng thành lên rất nhiều sau mỗi lần tham gia. Qua mỗi hoạt động, phong trào, các bạn sinh viên có thể rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức hoạt động, kỹ năng lãnh đạo,…Với những phong trào tình nguyện, các bạn sẽ cảm thấy cuộc sống càng có ý nghĩa và tràn đầy năng lượng tích cực. Với vai trò là “Thủ lĩnh sinh viên của trường”, Khang rất hy vọng các bạn sinh viên của trường sẽ được rèn luyện trong một môi trường năng động, nhiệt huyết và giúp các bạn hoàn thiện bản thân qua từng ngày.