Sáng ngày 12/10/2020, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa học dành cho tân sinh viên khóa 2020.
NGND.PGS.TS Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng tân sinh viên. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh “Phương châm của nhà trường là lấy sinh viên làm trung tâm và nhà trường luôn hỗ trợ, giúp đỡ các em học tập thật tốt dưới mái trường Hùng Vương. Nhà trường sẽ làm tốt nhiệm vụ gắn kết giữa Thầy Cô của trường với sinh viên và gia đình sinh viên để sinh viên có cảm giác HVUH là ngôi nhà thứ hai của các bạn”.
Thầy Hiệu trưởng cũng nhắc đến “Quan điểm bốn trụ cột giáo dục theo UNESCO: Learning to know, Learning to be, Learning to live together, Learning to do. Mà theo đó, Learning to do – Học để làm là rất quan trọng với sinh viên. Vì vậy, nhiệm vụ chính hiện tại của các bạn sinh viên là nỗ lực cố gắng học để tiếp thu kiến thức từ Thầy Cô và vận dụng tốt khi đi làm sau này”.
Nhân dịp này, nhà trường cũng đã tiến hành trao tặng học bổng dành cho các bạn tân sinh viên có điểm học bạ trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên. Mỗi suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng.
Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa học dành cho tân sinh viên sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 12/10 đến 14/10. Sinh viên sẽ được sinh hoạt về một số nội dung cần thiết như “Văn hóa ứng xử của sinh viên trong môi trường đại học”, “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm”, “Kỹ năng thiết lập mục tiêu – Phương pháp học tập hiệu quả”.v.v…
Nhà trường mong muốn trải qua 3 ngày học tập Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên, các bạn tân sinh viên sẽ có những hình dung đầu tiên về môi trường đại học và có những kỹ năng cần thiết để bắt đầu 4 năm đại học được suôn sẻ và thành công.