TTO – Cuối giờ chiều 14-2, thường trực UBND TP.HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29-2.

TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020 - Ảnh 1.

Học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ học – Ảnh: NHƯ HÙNG

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông nghỉ học đến hết ngày 16-2.

Ngày 13-2, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo công văn này, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới – thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế. (Nguồn: https://tuoitre.vn)

Trước những diễn biến mới, trên tinh thần Thực hiện Công văn số 544/UBND-VX ngày 14/02/2020 của UBND TP.HCM về kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên Thành phố Hồ Chí Minh do dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 02 năm 2020. Hiệu Trưởng Trường đại học Hùng Vương TP.HCM cũng đã có thông báo nhanh trên Fanpage cá nhân, về việc quyết định cho tất cả sinh viên của Trường nghỉ đến hết tháng 02/2020.

Thông báo nhanh của Hiệu trưởng HVUH về việc cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 02/2020:

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết tháng 2/2020. Chấp hành chỉ thị của lãnh đạo TP.HCM theo công văn số 544/UBND-VX vừa ký lúc 19:40 hôm nay (14/2/2020) Ban Gíam Hiệu nhà trường quyết định cho tất cả sinh viên của Trường nghỉ đến hết tháng 02/2020.

Thầy viết status này nhằm thông báo nhanh cho các em biết để các em (nhất là các em ở xa) không phải đến trường rồi phải trở về gây bất tiện cho các em.

Thông báo chính thức sẽ được cập nhật trên website của Trường.

Nhà trường sẽ cố gắng điều chỉnh kế hoạch giảng dạy để bảo đảm các em hoàn thành khối lượng học tập theo đúng kế hoạch. Mong các em thông cảm cho sự bất tiện này. Chúc mọi việc thuận lợi cho tất cả chúng ta.

Trung tâm Thông tin Thư viện