Kể từ năm học 2017-2018, Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã áp dụng giáo trình Top Notch, Summit phiên bản mới nhất (Third Edition – 2017) để giảng dạy tiếng Anh giao tiếp dành cho sinh viên không chuyên Anh. Đây là một trong những bộ giáo trình giao tiếp phổ biến và thành công nhất hiện nay của Nhà xuất bản nổi tiếng Pearson do tác giả Joan Saslow và Allen Ascher biên soạn dựa trên các nghiên cứu, phân tích thực tế và cập nhật những đề tài của giới trẻ cũng xã hội hiện nay. Vì vậy, bộ sách giúp cho sinh viên thích thú hơn trong quá trình rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh và giáo trình giao tiếp này cũng đã nhận được nhiều giải thưởng giáo dục cao quý về chương trình tiếng Anh tốt nhất.

Giáo trình Top Notch, Summit còn có các điểm mạnh khác:
– Có website riêng để sinh viên dễ dàng tương tác trực tuyến với các file nghe và bài tập thêm bổ sung rèn luyện các kỹ năng nghe, đọc, ngữ pháp và từ vựng.

– Mỗi bài đều có rất nhiều đoạn video của người bản xứ về các tình huống và đoạn hội thoại về nội dung bài học cũng như mở rộng vấn đề, giúp người học nhanh chóng nắm được ngữ cảnh, cải thiện ngôn ngữ nói, bổ sung kiến thức văn hóa hiệu quả. Đăc biệt, có cả video về phát âm giúp sinh viên có thể dễ dàng bắt chước và phát âm một cách chính xác hơn.

– Các bài hát Karaoke cũng dựa trên nội dung và các điểm ngữ pháp của bài học là những bản nhạc Pop vui nhộn giúp sinh viên ôn tập, tạo sự hứng khởi cho sinh viên và giải tỏa căng thẳng khi học.

Ngoài các điểm mạnh trên, Top Notch và Summit có đầy đủ các công cụ Active Teach dành cho giáo viên, cấu trúc bài học rõ ràng, với rất nhiều bài tập được thiết kế nhằm rèn luyện đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các game vui nhộn phát triển từ vựng, ngữ pháp…

Tại Khoa Ngoại ngữ, giáo trình Top Notch, Summit được thiết kế với 4 cấp độ dành cho sinh viên không chuyên Anh của Trường tham chiếu quy đổi:


Với các ưu điểm của bộ giáo trình giao tiếp Top Notch, Summit và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm, phương pháp dạy sinh động, linh hoạt, khuyến khích sinh viên chủ động học tập ở trên lớp, Khoa Ngoại Ngữ Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM tin rằng sẽ giúp rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, phản xạ giao tiếp trước các tình huống thực tế, tích lũy đủ kiến thức và khả năng Anh ngữ sẵn sàng cho giai đoạn học chuyên ngành.

KHOA NGOẠI NGỮ

Cùng chuyên mục