Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

Đại hội công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022

27-12-2020
Đại hội công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022

Chiều ngày 27/12/2017, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra trong không khí trang trọng tại 736 Nguyễn Trãi, Q.5 với sự tham dự của toàn thể đoàn viên công đoàn Trường.

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Giang Văn Nam – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động Tp.HCM. Về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng, đ/c Nguyễn Thị Mai Bình – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Truyền thông & TVTS, đ/c Trần Thanh Huy – Bí thư Đoàn Trường, Trưởng phòng CTSV, đ/c Huỳnh Thanh Trực – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng tất cả đoàn viên công đoàn Trường đã về tham dự đại hội.

Sau khi đọc diễn văn khai mạc đại hội, đ/c Phạm Thị Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã có bài báo cáo tổng kết về hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đ/c Võ Thị Bạch Liên – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Trường trình bày bản kiểm điểm của BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đ/c Giang Văn Nam – Ủy viên Thường vụ,Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ Tp.HCM đã có ý kiến chỉ đạo tại đại hội. Đồng chí khen ngợi BCH Công đoàn Trường đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua; thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, làm tốt công tác chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động…

Đồng chí cũng mong rằng trong chương trình hành động của Công đoàn Trường trong thời gian tới sẽ tổ chức, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường; chủ động phối hợp với BGH Trường tổ chức cho người lao động đối thoại tại nơi làm việc để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên và người lao động; thường xuyên chăm lo lợi ích thiết thực cho công chức, người lao động…BCH Công đoàn Trường cũng cần tăng cường công tác đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn. Tổ chức Công đoàn hoạt động hiệu quả cần phải có một đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở mạnh, được đào tạo từ kỹ năng hoạt động, các kiến thức bổ trợ.v.v…

Đ/c Nguyễn Thị Mai Bình – Bí thư Đảng ủy Trường nhận định trong thời gian qua Trường có nhiều khó khăn nhưng Công đoàn Trường vẫn hoạt động khá tốt. Trong nhiệm kỳ tới, BCH Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với ban giám hiệu, các đoàn thể,  thực hiện tốt hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới sáng tạo trong hoạt động dạy và học; Đặc biệt quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất tinh thần của công đoàn viên và người lao động; Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí tại cơ quan…; Mỗi công đoàn viên cần tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, phấn đấu trở thành nhà giáo mẫu mực trước sinh viên.v.v…

Phát biểu tại đại hội, TS. Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng trân trọng những đóng góp của các đoàn viên công đoàn Trường trong nhiệm kỳ đầy khó khăn vừa qua. Hiệu trưởng Nhà trường cũng cảm ơn Liên đoàn Lao động cấp trên đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời, giúp đỡ Công đoàn Trường vượt qua những khó khăn để hoạt động tốt…

Đ/c Giang Văn Nam – Ủy viên Thường vụ,Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ Tp.HCM trao tặng kỷ niệm chương cho BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Công đoàn Trường cũng tiến hành tổ chức khen thưởng cho các đoàn viên đã có nhiều đóng góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn viên nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đại hội chính thức tiến hành bầu nhân sự cho BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022 sau khi đại hội thông qua đề án nhân sự đề cử.

Kết quả 5 đồng chí sau đây trúng cử vào BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022:

  • Đ/c Phạm Thị Hà
  • Đ/c Trần Thanh Huy
  • Đ/c Nguyễn Ngọc Hồng Khanh
  • Đ/c Mạch Trần Huy
  • Đ/c Võ Thị Bạch Liên

Đ/c Giang Văn Nam tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022

 

Như vậy, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thay mặt các thành viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới, đồng chí Phạm Thị Hà đã gửi lời cảm ơn đến các khách mời cũng như các đoàn viên công đoàn. Các thành viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công tác để đáp ứng sự tín nhiệm lựa chọn của các đoàn viên công đoàn, đồng thời đưa công đoàn Trường phát triển ổn định,vững mạnh hơn.