Sáng ngày 8/6/2017, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở 736 Nguyễn Trãi, Q.5 với sự tham gia của toàn thể CBNVGVCH của Trường.

Tại buổi tập huấn, mọi người đã được nghe Thượng úy Đỗ Tấn Tài – Đơn vị Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Quận 8 cung cấp thông tin về những vụ cháy nghiêm trọng và thương tâm xảy ra trên địa bàn Tp.HCM cũng như cả nước gây thiệt hại lớn về tài sản và con người.

Những vụ cháy, nổ nguyên nhân đa phần là sự bất cẩn của mọi người trong sinh hoạt hàng ngày liên quan đến việc sử dụng điện, bếp ga…Điều quan trọng trong công tác PCCC, đó chính là nâng cao nhận thức của mỗi người dân. Phòng cháy Chữa cháy không chỉ cho an toàn của bạn mà còn cho những người xung quanh.

Khi xảy ra cháy, mọi người cần nắm vững những kỹ năng quan trọng để bảo vệ tính mạng: trước hết bình tĩnh xác định lối thoát hiểm để chạy, cúi thấp người khi di chuyển khỏi đám cháy, lấy vải thấm lên chút nước bịt vào mũi để tránh khói ngạt.v.v…

Sau buổi học lý thuyết, thượng úy Đỗ Tấn Tài cũng đã hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình CO2   dập tắt đám cháy, sử dụng vòi phun chữa cháy…

Kết thúc buổi tập huấn, Phó Hiệu trưởng Bế Nhật Dục cảm ơn thượng úy Đỗ Tấn Tài và đánh giá cao nội dung buổi học PCCC. Sau buổi học, mọi người đã có thêm những kiến thức cũng như kỹ năng quan trọng để phòng cháy chữa cháy, trước hết là tại hộ gia đình, sau đó là ở nơi công cộng. Nói như thượng úy Đỗ Tấn Tài thì mọi người hãy phòng cháy chữa cháy bằng lương tâm và đạo đức của mình.

 

Chi Mai

Cùng chuyên mục