Sáng nay, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã  phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 5 tổ chức buổi tập huấn kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho CBNVGV của trường.

Trong hơn 1 tiếng đồng hồ, báo cáo viên là bác sĩ CKI. Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế Quận 5 đã khái quát về tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra hiện nay, các triệu chứng chủ yếu của người mắc bệnh nCoV, cách xử lý của Việt Nam trong phòng chống dịch và những biện pháp bảo vệ bản thân để phòng tránh dịch bệnh.

Tại buổi tập huấn, một số CBNVGV của trường cũng đặt các câu hỏi liên quan đến cách phòng tránh dịch bệnh, đặc biệt là khi sinh viên của trường sẽ đi học lại. BS Nguyễn Thanh Sơn lưu ý, tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh tại Việt Nam, thì sinh viên có thể cân nhắc việc đeo khẩu trang tại lớp học, quan trọng là mọi người cần vệ sinh rửa tay thường xuyên, nhà trường cũng cần  thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bàn ghế, lau chùi các bề mặt đồ vật hay tiếp xúc thường xuyên như cửa nắm tay, nút bấm thang máy.v.v…

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến còn phức tạp nên Hiệu trưởng Đỗ Văn Xê đã quyết định thông báo cho sinh viên của trường nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020.

Xem Video về buổi tập huấn tại đây: Clip về buổi tập huấn kiến thức phòng chống Covid-19

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN