Các em sinh viên thân mến,

Ngày nhập học của các em sau khi nghỉ Tết đã được thông báo vào tuần trước. Tuy nhiên, hiện nay có một số trường cho sinh viên tiếp tục nghỉ nên Thầy viết status này nhắc lại để các em (nhất là các em ở quê) biết và chuẩn bị đến Trường tham gia học đầy đủ.

Sở dĩ Thầy quyết định không dời ngày nhập học vì Trường đã chuẩn bị chu đáo các việc vệ sinh phòng dịch trong Trường để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM và khu vực xung quanh Trường hiện đã tốt hơn nhiều so với trước đây.

Các việc cần lưu ý như sau:

  1. Sau 2 tuần nghỉ Tết các em đã được nghỉ thêm 1 tuần. Trong tuần sinh viên được nghỉ thêm thì các CBNV-GV của Trường được yêu cầu làm việc tại nhà. Như vậy chúng ta có thời gian 3 tuần không có người làm việc tập trung tại Trường. Ngoài ra tuần này các em được nghỉ thêm như vậy tất cả các phòng học đã có thời gian 4 tuần không có người lui tới. Trường làm như vậy là áp dụng biện pháp “cắt ký chủ” là giải pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch bệnh. Trong suốt 4 tuần không có con người trong các phòng học thì không con virus nào có thể tồn tại trong đó được.
  2. Để bảo đảm an toàn trong tuần này trường đã áp dụng các biện pháp tiêu độc khử trùng trong toàn trường. Hàng ngày đều lau sàn nhà, nhà vệ sinh, các nắm cửa, tay vịnh cầu thang, nút nhấn thang máy… bằng nước có pha thuốc sát khuẩn cloramin.
  3. Trường đã mua xà bông sát khuẩn để ở tất cả các nhà vệ sinh để các em rửa tay thường xuyên. Sẽ bổ sung thường xuyên để bảo hệ số sẵn sàng luôn cao nhất.
  4. Ngày mai (13/2/2020) trường phối hợp với trung tâm y tế quận 5 phun thuốc diệt khuẩn tất cả các phòng học và phòng làm việc trong khuôn viên toàn Trường.
  5. Điều Thầy lo lắng nhất là 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 (trước đây gọi là nCoV) được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (gần trường mình), nhưng nay cũng đã khỏi bệnh và đã xuất viện. Điều quan trọng hơn nữa là không có thêm người nào bị nhiễm bệnh trong suốt gần 1 tháng 2 bệnh nhân này nhập viện. Điều này là bằng chứng cho thấy không có virus bị “sổng chuồng” đi ra ngoài. Hay nói cách khác: chưa có dấu hiệu cho thấy xung quanh trường mình có virus.
  6. Trong tuần này Thầy nhận thấy người dân sống xung quanh khu vực Trường mình vẫn sinh hoạt bình thường như chưa hề có dịch bệnh.
  7. Lãnh đạo TP.HCM cũng vừa thông báo người bị cách ly cuối cùng cũng vừa được rời khỏi khu cách ly.
  8. Thời tiết ở vùng của chúng ta cũng dần dần nóng hơn. Đây là yếu tố thiên nhiên thuận lợi giúp ta khống chế virus.
  9. Các em thân mến! Cuộc đời không bao giờ dễ dàng với bất cứ ai. Do đó, muốn thành công các em cũng phải rèn luyện cách ứng xử để được tồn tại trong hoàn cảnh khó khăn. Việc xảy ra dịch bệnh cũng là một trong những khó khăn mà chúng ta phải đương đầu và vượt qua chứ không thể né tránh mãi. Trường đã đưa nhiều bài nói về dịch bệnh, cũng như cách phòng tránh trên website của Trường và Thầy cũng đã thường xuyên theo dõi dịch bệnh và chia sẻ thông tin cần thiết trên fanpage cá nhân của mình. Các em nên đọc để hiểu biết và tự áp dụng để tránh bị nhiễm bệnh. Bản thân chúng ta luôn cẩn thận để không bị nhiễm bệnh chính là đã giúp đỡ người khác.

Thầy tin rằng khi đọc đến đây các em sẽ biết lý do tại sao Trường không kéo dài thời gian các em nghỉ học và yên tâm đến Trường vào thứ 2 tuần tới (17/02/2020).

Chúc các em mạnh khỏe và vui vẻ để thu xếp mọi việc để đến trường tiếp tục việc học.

Thầy Xê

TB: Các em nên đọc bài này để có kiến thức phòng ngừa bệnh hiệu quả: http://bit.ly/2Si999L