Chiều ngày 22/10/2018, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM đã có một buổi học thú vị vừa chơi vừa học với trò chơi Kendama đồng thời giao lưu với hai người Nhật Bản cũng là người hướng dẫn trò chơi này. Nếu bạn là fan của truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản thì chắc chắn sẽ không xa lạ với trò chơi này.

Kendama là một loại đồ chơi bằng gỗ, là một trong những trò chơi truyền thống của Nhật Bản, đã in sâu trong tâm hồn trẻ em lẫn những người lớn tại đất nước này. Từ những năm 1980, kendama chính thức được Nhật Bản đưa thành một môn thể thao chuyên nghiệp, có các quy chuẩn về dụng cụ và cả bộ khung đánh giá mức độ người chơi.

Nhìn sơ qua thì nó rất đơn giản, nhưng kendama là một trò chơi phức tạp, với hơn 1000 kỹ thuật khác nhau cho người chơi để họ cố gắng làm chủ được nó. Nó có thể được chơi bất cứ nơi đâu và bởi bất cứ ai, từ trẻ nhỏ cho tới những người cao tuổi; bất kể là trai hay gái, đàn ông hay phụ nữ.

Trò chơi mang lại rất nhiều lợi ích trong việc rèn luyện sức khỏe và cơ thể. Ngoài việc giúp người chơi tăng khả năng tập trung và rèn luyện tính kiên nhẫn, Kendama còn khiến họ trở nên dẻo dai, vững vàng và khỏe mạnh hơn qua từng phút tập luyện tưởng như chỉ để vui vẻ. Ngoài ra, nó còn là sợi dây kết nối đầy mạnh mẽ giữa mọi người bằng niềm vui khi cùng nhau chơi trò chơi này.

Một số hình ảnh khác:

 

 

TRUNG TÂM TT THƯ VIỆN