Sáng ngày 12/12/2017, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác chương trình sinh viên thực tập tại Nhật Bản với Công ty DayStar.

Buổi làm việc với công ty Daystar Group và Công ty CP Unite (Nhật Bản), về phía nhà trường có TS. Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng, TS.BSYK. Bế Nhật Dục – Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Văn Năm – Phụ trách Phòng Quản lý Đào tạo, TS. Nguyễn Quang Hiếu – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Thầy Võ Chính Trung – Giảng viên Tiếng Nhật, Khoa Ngoại ngữ.

Sau khi nghe Thầy Nguyễn Quang Hiếu giới thiệu khái quát về các ngành đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM, Ông Nguyễn Văn Choi – Tổng Giám đốc Công ty DayStar cho biết hiện nay có rất nhiều du học sinh cũng như lao động người Việt Nam đang sinh sống học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản. Bản thân công ty DayStar đã giới thiệu cho hơn 1300 học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam sang du học Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước có nền giáo dục tiên tiến khác. Vì vậy, công ty luôn tạo điều kiện cho sinh viên có nhu cầu đi thực tập tại Nhật Bản.

Ông Toshihiko Ishibashi – Giám đốc đại diện của Cty Unite thì mong rằng sẽ có nhiều sinh viên của Trường sang thực tập tại Nhật Bản vì đánh giá cao tinh thần học hỏi và làm việc của người Việt Nam.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế hiện nay tại Nhật Bản, hai bên đều đồng ý về việc các ngành đào tạo hiện nay của Trường là ngành Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sau thu hoạch, Ngôn ngữ Nhật có thể thực hiện chương trình thực tập tại Nhật Bản từ 6 tháng đến một năm dành cho sinh viên. Một điều đặc biệt là sinh viên được trả lương thực tập với mức lương trung bình khoảng 140.000 Yên Nhật một tháng (tương đương khoảng 28 triệu đồng Việt Nam) và kết thúc thời gian thực tập sẽ được phía công ty thực tập tại Nhật Bản cấp một chứng nhận đã hoàn thành kỳ thực tập.

Sau khi trao đổi, hai bên đã cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác chương trình sinh viên thực tập tại Nhật Bản. Việc hợp tác này sẽ  tạo cơ hội cho sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM được thực tập, tiếp thu, thực hành kiến thức, kỹ năng tiên tiến; trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản…

Về phía Công ty DayStar sẽ có trách nhiệm tìm kiếm và kết nối các đối tác thích ứng với các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường tại Nhật Bản để đưa sinh viên thực tập; liên lạc với nghiệp đoàn và doanh nghiệp tiếp nhận tại Nhật Bản về những công việc cần thiết khác để việc thực tập của sinh viên được tiến triển thuận lợi

Công ty cũng sẽ có trách nhiệm giám sát, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên theo hợp đồng sinh viên đã ký với doanh nghiệp Nhật Bản mà sinh viên thực tập về kỳ hạn, nội dung công việc, thời gian làm việc, mức lương, bảo hiểm, nơi ở.v.v…

Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Choi – Tổng Giám đốc Cty DayStar tặng quà lưu niệm cho Cô Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng.

TS. Tạ Thị Kiều An tặng quà lưu niệm cho Ông Toshihiko Ishibashi – Giám đốc đại diện của Cty Unite.

Mọi người cùng chụp hình lưu niệm.