Cán bộ của trường Đại học (ĐH) Hùng Vương TPHCM sẽ làm việc tại nhà từ ngày 3 đến ngày 8.2.2020, chỉ đến trường khi hết sức cần thiết.

 
Hàng ngàn sinh viên TPHCM về quê ăn tết. Ảnh minh họa: Thanh Chân.

Do tình hình dịch nCOV diễn biến phức tạp và trong tuần tới sinh viên chưa nhập học nên tất cả cán bộ của trường ĐH Hùng Vương TPHCM làm việc tại nhà trong tuần tới (từ ngày 3 đến ngày 8.2.2020.

Trao đổi với Lao Động, ông Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Cán bộ của trường chỉ đến trường khi hết sức cần thiết. Khi ra đường nên mang khẩu trang để tránh lây nhiễm bệnh.

Các công việc đã được giao theo kế hoạch trước đây vẫn phải thực hiện nếu có thể làm được tại nhà. Việc trao đổi thông tin lẫn nhau thực hiện qua Workplace, email, điện thoại… Hoạt động của trường sẽ trở lại bình thường vào sáng thứ 2 tuần tới ngày 10.2”.

Trường sẽ bố trí bảo vệ trực bảo vệ trường trong thời gian không có cán bộ đến làm việc. Dọn vệ sinh trường sạch sẽ, mua xà bông có tính sát trùng để ở các nhà vệ sinh để mọi người sử dụng khi trở lại làm việc.

Tại TPHCM, nhiều trường ĐH, trường Tiểu học, THCS, THPT tư thục cũng cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần.

Trong thông báo mới nhất gửi phụ huynh, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc và trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.

Từ ngày 3.2, mỗi ngày giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn trường Việt Úc sẽ gửi email bài học và các bài ôn luyện cho kỳ thi (nếu có) để học sinh tự học ở nhà.

Bài vở, kiến thức trong tuần tự học này sẽ được giáo viên củng cố kiến thức sau khi học sinh trở lại trường. Trường Vinschool cũng thực hiện tương tự.

Ở khối đại học, nhiều trường hôm nay tiếp tục ra thông báo cho sinh viên nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3.2 đến hết 9.2) như: ĐH Mở TP HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Trước đó, một số trường đại học khác cho sinh viên kéo dài nghỉ sau Tết Nguyên đán thêm một tuần gồm: ĐH Sài Gòn, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Lang, ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Sư phạm TP HCM, Cao đẳng Quốc tế TP HCM, Trung cấp Việt Á…

Xem chi tiết thông báo “làm việc tại nhà” của Trường đại học Hùng Vương TP.HCM tại đây: Bấm xem Thông báo

Nguồn: https://laodong.vn

ANH NHÀN