Sáng ngày 24/8, Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh  đã tổ chức trang trọng lễ công bố Quyết định (QĐ số 3531/QĐ-UBND ngày 21/8/2018) của Ủy ban Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh về việc công nhận PGS. TS. NGND Đỗ Văn Xê làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Buổi Lễ có sự tham dự của các thành viên Hội đồng Quản trị Trường, Ban Tư vấn Trường, Ban Giám hiệu, đại diện Đảng ủy, Đoàn thể cùng các lãnh đạo các Khoa, Phòng và đơn vị chức năng trong trường.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường – Chủ tịch Tập đoàn Kinh Bắc trao tặng hoa, quà lưu niệm cho TS. Tạ Thị Kiều An – Nguyên Hiệu trưởng Trường nhiệm kỳ 2016-2021.

TS. Nguyễn Thành Mỹ – Trưởng Ban Tư vấn Trường tặng hoa cho Cô Tạ Thị Kiều An.

Ông Đặng Thành Tâm tặng hoa chúc mừng PGS. TS. NGND Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

TS. Nguyễn Thành Mỹ – Trưởng Ban Tư vấn của Trường tặng hoa chúc mừng PGS. TS NGND Đỗ Văn Xê.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đặng Thành Tâm bày tỏ lời cảm ơn chân thành của Hội đồng Quản trị đến Cô Tạ Thị Kiều An về sự gắn bó và những đóng góp công sức của Cô cho sự ổn định của Trường trong thời gian khó khăn vừa qua. Ông mong rằng Cô Tạ Thị Kiều An sẽ tiếp tục ủng hộ, gắn bó với nhà trường trong thời gian tới đây.

Ông cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn đến PGS. TS. NGND Đỗ Văn Xê đã nhận lời mời về công tác tại Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM trong tình hình Trường mới ổn định và còn khá nhiều khó khăn trước mắt.  Vì vậy, những công việc tiếp theo để đưa Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM phát triển và vươn xa đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ, đoàn kết từ Hội đồng Quản trị, Ban Tư vấn Trường, Ban Giám hiệu cho đến toàn thể Cán bộ Nhân viên Giảng viên của Trường cùng đồng lòng góp sức chung tay. Ông cũng tin rằng với sự kinh nghiệm và uy tín của Thầy Đỗ Văn Xê, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, Thầy sẽ giúp Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM ngày càng phát triển, bước đầu Thầy Đỗ Văn Xê có thể mời gọi các giảng viên giỏi, kinh nghiệm về Trường làm việc và giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo…

TS. Tạ Thị Kiều An xúc động khi nhắc về sự thân thiết và quá trình gắn bó của Cô với Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM. Đối với Cô, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM chính là gia đình thứ hai của Cô. Cô gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ của Hội đồng Quản trị, của Ban Tư vấn Trường, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể CBNVGV của Trường trong thời gian qua để cùng chung tay, đồng lòng giúp Trường vượt qua khó khăn và đi vào ổn định.

Trong lời phát biểu đầu tiên gửi đến toàn thể mọi người có mặt tại buổi lễ, PGS. TS. NGND Đỗ Văn Xê cho biết Thầy vô cùng cảm kích tấm lòng từ Hội đồng Quản trị của Trường, đặc biệt là Thầy Nguyễn Thành Mỹ – Trưởng Ban Tư vấn Trường đã nhiều lần trao đổi và mời gọi Thầy về tham gia cộng tác với Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM. Thầy Đỗ Văn Xê cũng cho biết Thầy sẽ cố gắng hết sức và khẳng định với sự tạo điều kiện thuận lợi tối đa từ Hội đồng Quản trị, với sự nỗ lực, hỗ trợ từ toàn thể Cán bộ Nhân viên Giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM sẽ phát triển tốt hơn trong tương lai.

Vài nét chính về Thầy Đỗ Văn Xê:

PGS. TS Đỗ Văn Xê sinh năm 1957. Ông từng học THPT tại Trường THPT Phan Thanh Giản (Cần Thơ); học ngành Nông học tại Trường ĐH Cần Thơ; học Phân tích thống kê tại University of the Philippines Los Banos; học Kinh tế tại Trường ĐH Oklahoma State (Mỹ). Từ năm 2008 – 2017 ông làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ liên tiếp 2 nhiệm kỳ.

Ông từng đạt giải thưởng Lãnh đạo công nghệ thông tin Đông Nam Á tiêu biểu năm 2011. Ông cũng thực hiện thành công các dự án “Xây dựng hệ thống thông tin tích hợp phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu và quản lý của Trường ĐH Cần Thơ theo học chế tín chỉ”; “Triển khai ứng dụng phần mềm nguồn mở” và “Hệ thống email cho toàn thể cán bộ và sinh viên của trường”…

Với những đóng góp lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, PGS.TS Đỗ Văn Xê được Chủ tịch nước ký tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân vào tháng 11/2017. (Nguồn: Dantri.vn)

PHÒNG TT&TVTS