NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA THỂ HIỆN SỨC SÁNG TẠO VĨ ĐẠI CỦA CON NGƯỜI

  • Tác giả: Khánh Linh , Hà Sơn
  • Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Ngày phát hành: 01/2011
  • Số trang: 264 tr.

Giới thiệu sách Những Giá Trị Văn Hóa Thể Hiện Sức Sáng Tạo Vĩ Đại Của Con Người

Kim tự tháp Ai Cập, Rừng rậm Amazon, Đá hoa cương ở Hoàng Sơn – Trung Quốc, sông Trường Giang, Vạn Lý Trường Thành; các sa mạc kỳ vĩ ở Braxin, Bôlivia, Ai Cập…, những khu lăng mộ mang dáng vẻ của một cung điện trên thiên đường,… không phải tất cả là di sản thế giới, nhưng lại là những địa chỉ du lịch thuộc loại “đến xem một lần rồi chết”. Tìm hiểu lịch sử, phong cách kiến trúc, đặc trưng thiên nhiên, địa lý và con người… của những nơi này, nếu không phải để không quá bỡ ngỡ khi được tận mắt chứng kiến, không quá bối rối khi bước chân không biết nên theo hướng nào, thì cũng là thông điệp mà chúng tôi dành tặng bạn đọc thông qua cuốn sách Những Giá Trị Văn Hóa Thể Hiện Sức Sáng Tạo Vĩ Đại Của Con Người.

Từ những “Kỳ quan địa lý tự nhiên” đến “Những cái nhất của địa lý thế giới” và “những di sản cổ của thế giới”…, sẽ làm cho các bạn đi từ những ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và không khỏi ngỡ ngàng trước sự kỳ thú cũng như đầy bí ẩn của địa lý tự nhiên.

Có một số kỳ quan được lập nên từ những kỳ tích của con người khi chiến thắng thiên nhiên (như kênh Parama,đập nước Đô Giang…). Có một số kỳ tích là những công trình kiến trúc được hoàn thành mà không có sự trợ giúp của máy móc hiện đại nào (Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc). Đặc biệt là những kỳ quan địa lý tự nhiên, do thiên nhiên ban tặng cho con người (Biển Sargasso, phong cảnh Quế Lâm – Trung Quốc, hòn đá khổng lồ Ayers…).

Sách có tại Trung tâm Thông tin – Thư viện. Thân mời bạn đọc!