Nếu bạn viếng thăm chùa Bà Thiên Hậu, Q.5 vào một ngày đẹp trời nào đó và có thể tình cờ nhìn thấy hình ảnh nhiều bạn sinh viên mặc áo đồng phục của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đang giao tiếp tiếng Anh với các du khách nước ngoài tham quan chùa ở đây thì bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé.

Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM chỉ cách chùa Bà Thiên Hậu chỉ vài bước chân mà thôi. Là một địa danh có ý nghĩa về lịch sử văn hóa của người Việt gốc Hoa tại Chợ Lớn, Q.5, ngôi chùa này hàng ngày đều thu hút các đoàn du khách nước ngoài đến tham quan.

Chính vì lẽ đó, Khoa Ngoại ngữ của Trường vào mỗi thứ Sáu hàng tuần vào các khung giờ cố định đã tổ chức các nhóm sinh viên trường đến chùa để có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh với du khách.

Trở ngại lớn nhất của sinh viên khi học tiếng Anh là ít có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài và nhiều bạn rất rụt rè, ngại nói tiếng Anh trước đám đông. Hiểu được điều đó nên Khoa Ngoại ngữ của trường đã tổ chức những buổi học ngoại khóa thực tế như trên để sinh viên dạn dĩ, chủ động hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Sau những cuộc trò chuyện vui vẻ tại chùa, nhiều du khách còn sẵn lòng đến trường giao lưu thêm với các bạn sinh viên.

Khoa Ngoại ngữ hy vọng những buổi học này thế này sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên, tạo sự hứng thú trong học tập cho các bạn, đồng thời tạo thêm sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên không chỉ là với những sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mà còn với những sinh viên học ngành khác của trường.

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN