Trong thế giới học trò, có lẽ mùa hè là đồng nghĩa với thời gian được nghỉ học, vui chơi thư giãn sau một năm học hành miệt mài. Nhưng với những học sinh khối 12 thì hè vẫn là những ngày vùi đầu vào sách vở chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Còn nhớ, thời gian này cách đây một năm, chúng tớ – những sinh viên lớp 1705QK của HVUH cũng trải qua những ngày học đầy căng thẳng như thế.

Và sau kỳ thi THPT 2017 đáng nhớ đấy, chúng tớ – những gương mặt xa lạ từ khắp nơi đã thật là có duyên hội ngộ, cùng sát cánh bên nhau trong những ngày trở thành sinh viên của Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM.

Một năm học đã trôi qua, thật là có nhiều điều đáng để nhớ, phải không các bạn?

Vượt qua những xa lạ, bỡ ngỡ ban đầu, giờ chúng ta đã là người một gia đình, gia đình QK thân yêu. Đó là những ngày học vui vẻ cùng nhau trên lớp, đó là những giây phút cùng lăn lộn trên thao trường  quân sự, đó cũng là những trải nghiệm khó quên trong những hoạt động ngoại khóa của Trường…

Nhớ mãi hôm các bạn sinh viên HVUH đi tham quan địa đạo Củ Chi. Học lịch sử nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên đi thực tế, chính bản thân các bạn được khám phá hệ thống đường hầm, công sự chui dưới lòng đất mà các chiến sĩ cách mạng ngày xưa đã sử dụng để chiến đấu anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ…

 

Cũng tại địa đạo Củ Chi đó, các bạn QK đã cùng nhau hào hứng chơi trò chơi hết sức sôi nổi và cuối cùng cũng rinh về được phần quà nho nhỏ. Có thể thấy, dù là trong bất kỳ hoạt động học tập hay ngoại khóa, tinh thần các bạn sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh luôn hết mình, luôn năng động tự tin.

Vì là Khoa có số lượng sinh viên đông nhất trường, nên lãnh đạo và cán bộ của Khoa cũng luôn luôn quan tâm sát sao đến tình hình học tập cũng như đời sống tinh thần các bạn sinh viên và có sự động viên kịp thời. Tết Mậu Tuất vừa rồi, Khoa cũng đã tổ chức họp mặt thân mật tại không gian ấm cúng của quán cà phê được các bạn yêu thích, cùng nhau chúc Tết, nhận những món quà xinh xắn, những bao lì xì đỏ hồng tràn ngập may mắn và yêu thương.

Nhìn lại một năm học đã qua, chỉ một năm thôi nhưng cũng đã đong đầy thật nhiều ý nghĩa, niềm vui và điều quan trọng hơn hết là chúng tớ – những sinh viên của lớp 1705QK đã trở nên đoàn kết hơn vì qua những hoạt động tập thể đã giúp các bạn hiểu nhau hơn, ăn ý với nhau hơn, hình thành cách làm việc nhóm hiệu quả để từ đây các bạn có được sự hăng say trong học tập và làm việc. Chỉ một năm học thôi, nhưng các bạn đã trưởng thành, chín chắn hơn nhiều rồi.

Và chỉ còn vài tháng nữa, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM sẽ khai giảng năm học mới với những tân sinh viên khóa 2018 và chúng tớ – khóa 2017 QK  sẽ là đàn anh, đàn chị khóa trước. Chúng tớ rất háo hức chào đón những tân sinh viên gia nhập gia đình QK thân yêu này. Chúc các bạn học sinh có một kỳ thi THPT quốc gia thành công và đạt được kết quả tốt nhé!

Khoa QTKD