Thế là đã hai năm trôi qua kể từ ngày tôi nhập học vào Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh.Tuần học tới đây, tôi đã là cô sinh viên năm ba của ngành Quản trị Kinh doanh rồi. Không biết là tình cờ hay là cái duyên may mắn đã đưa tôi nhập học vào trường  bằng học bạ sau một kì thi THPT khó nhằn năm ấy. Và Đại học Hùng Vương với bao kỉ niệm vui buồn đọng lại trong tim tôi với hai năm cùng sống, cùng học tập, cùng trưởng thành qua từng bài giảng, từng buổi học sâu sắc và đáng quý.

Nhớ lại ngày mới đầu vào thành phố để nhập học, mọi thứ nơi này đều khác hẳn ở quê và trường đại học cũng khác hẳn trường ở tỉnh, cái gì cũng là mới với tôi. Những buổi đầu tiên bỡ ngỡ đến trường với bao cảm xúc, vừa hân hoan của một tân sinh viên trước một cổng trời tri thức mới, vừa cảm thấy sợ và lo lắng vì nơi thành phố tấp nập này liệu rằng bản thân có vượt qua những khó khăn của một cuộc sống xa quê này hay không? Và bao lo lắng sợ sợ sệt của tôi dần dần vơi đi nhờ sự gần gũi, vui vẻ của các thầy cô và các anh chị khóa trước hỗ trợ nhập học, bao cảm xúc đó nhường chỗ cho những tiếng cười, những sự ấm áp khi tôi gặp các bạn mới, các thầy cô của khoa vào ngày sinh hoạt đầu khóa và gặp mặt giao lưu với khoa. Các thầy cô rất vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ cho chúng tôi về ngành học, về định hướng, cơ hội nghề nghiệp và những kinh nghiệm, bài học mới của các anh chị cựu sinh viên thành đạt chia sẻ. Và cũng nhờ những lời động viên, chia sẻ đó đã giúp tôi có thêm tự tin và động lực để phấn đấu học tập, nỗ lực cho những năm sinh viên của mình, quyết tâm trở thành một sinh viên khá giỏi của khoa Tài chính – Quản trị kinh doanh.

Học kỳ đầu tiên có lẽ là học kì nặng nề và khó khăn với nhiều bạn tân sinh viên và cả kể tôi, chắc tại vì tôi chưa quen với những phương pháp giảng dạy và học mới, những kiến thức. Cái gì cũng đều là mới, giáo trình, slide bài giảng,… đều dày đặc và khó hiểu. Không chỉ thế, cảm giác nhớ ba mẹ, nhớ nhà cứ luôn ở trong đầu, mọi thứ đan xen nhau và tôi khó mà kiểm soát để tập trung cho việc học được. Đi qua nửa học kì đầu, tôi đã quen dần và bắt đầu học theo phương pháp mà các thầy cô bộ môn đã hướng dẫn cùng những lời động viên và tôi đã  nghĩ đến gia đình, ba mẹ hy sinh, làm lụng vất vả thì bản thân không thể  không cố gắng.

Sau một học kì đầu, tôi đã bắt đầu tự tin và tham gia vào nhiều hoạt động của trường tổ chức. Tôi đã dần hoạt bát, cởi mở hơn và có nhiều bạn bè mới qua những hoạt động tình nguyện ý nghĩa như Xuân tình nguyện, Hiến máu, Chủ nhật xanh,… Những buổi tham quan thực tế nhà máy, xí nghiệp, hoạt động thực hành ngoài giờ của trường đã giúp tôi mở mang, học hỏi được nhiều kiến thức mới cho chuyên ngành của mình. Mỗi chuyến đi, mỗi hoạt động là một trải nghiệm, tất cả sẽ là những kỉ niệm đẹp cho thời sinh viên của tôi.

Ngôi trường Đại học Hùng Vương TP.HCM được một vinh dự to lớn mang tên người Vua Hùng, đó là điều đáng tự hào cho trường và tất cả sinh viên trong trường. Nhà trường luôn quan tâm đến sinh viên về cả cơ sở vật chất và cả tinh thần. Khi tôi bước vào trường, quả thật sẽ cảm thấy cái nóng của thành phố bị tan biến đi và đôi khi sẽ bị “sốc nhiệt” với những chiếc máy điều hòa trong lớp. Sau ba năm hoạt động trở lại, trường đã luôn hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị đầy đủ cho sinh viên, từ thiết bị trong phòng đến cả hàng lang phòng học, mọi nơi đều có điều hòa, internet và cả máy tính cho sinh viên học tập. Không chỉ vậy, các thầy cô trong trường luôn niềm nở, quan tâm giúp đỡ sinh viên cả trong lúc học và lúc tự học ở hàng lang thư viện.  Điều này làm tôi rất thích ở lại trường để học bài và làm bài tập nhóm, trường như một ngôi nhà mới đầy ấm áp, có rất nhiều “người thân” quan tâm, giúp đỡ đến tôi. Đặc biệt, tôi đã cảm thấy rất vui mừng vì các thầy cô đã đến thăm sinh viên trong kì học Quân sự ở Trường Quân sự Quân đoàn 4, với một sinh viên ở tỉnh như tôi thì không có người thân đến thăm như các bạn thành phố nên cảm thấy hơi buồn. Nhưng thật sự buổi ghé thăm của thầy cô hôm ấy giống như ba mẹ đến thăm tôi vậy, rất vui, rất hạnh phúc và rất tự hào.

Sau gần hai năm học, tôi lại càng thấy mến ngôi trường HVUH này, càng muốn phấn đấu học tập và nỗ lực như các thầy cô, anh chị sinh viên đã làm. Người mà khiến tôi và có lẽ là tất cả sinh viên ngưỡng mộ nhất, đó là Thầy Xê – Thầy Hiệu trưởng của trường Đại học Hùng Vương TP.HCM. Một người giản dị, vui tính luôn mang nhiều niềm tin cho mọi người, thầy ấy luôn hòa đồng và gần gũi với sinh viên, thầy còn lập riêng một trang để hỗ trợ, giải đáp cho sinh viên của trường, luôn lắng nghe ý kiến, những thắc mắc và đưa ra những lời khuyên, những biện pháp cho sinh viên.

Tất cả đã tạo nên điều tự hào của riêng tôi về trường Đại học Hùng Vương TP.HCM. Ở ngôi trường này có những người thầy người cô thật tận tụy, những người bạn chân thành, cả tình người ấm áp trong một trường giáo dục đa ngành, đa hệ, toàn cầu, đào tạo chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Mỗi trang giáo án đối với giảng viên của trường luôn thể hiện tâm huyết và một niềm mong mỏi lớn đối với thế hệ thầy dành cho trò. Những hoạt động giao lưu, gặp gỡ Ban giám hiệu với sinh viên, hỗ trợ động viên của Đoàn trường và Hội sinh viên đã làm cho khoảng cách giữa Nhà trường và sinh viên gần gũi hơn. Tất cả hướng đến một ngôi trường giúp cho sinh viên có thể thể hiện tốt nhất khả năng và tố chất của mình.

Đi qua hết nửa chương trình đào tạo, tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô sẽ giuos em vững vàng hơn với lựa chọn của mình, tự tin hơn trong học tập và rèn luyện trong những năm học sắp tới và cho cả sau này. HVUH đã cho tôi tri thức, cho tôi niềm tin, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai, tôi tự hứa với bản thân phải cố gắng học tập và nỗ lực để xứng đáng với những gì HVUH đã giành cho tôi. Thầy cô đã tạo hành trang cho tôi để chuẩn bị bước vào đời và chỉ có sự cố gắng thành công là sự trả ơn ý nghĩa nhất.

Vẫn còn hai năm để gắn bó với ngôi trường Hùng Vương thân yêu này, tôi vẫn còn một hành trình dài để trưởng thành về cả kiến thức lẫn kỹ năng, vẫn còn nhiều điều để tôi học hỏi, trao dồi và để trưởng thành hơn. Mong rằng bản thân tôi có thể cống hiến một phần sức trẻ của mình cho các hoạt động của Nhà trường.

Khoác lên mình chiếc áo đồng phục của trường, tôi tự hào là một sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM. Giờ đây, tôi lại trở thành một người hỗ trợ cho các em tân sinh viên, giúp đỡ các em trong những bước đầu bỡ ngỡ như ngày tôi mới vào trường. Còn những hoạt động tình nguyện, còn những Mùa hè xanh sôi động, cả những buổi thuyết trình, bài tập nhóm, buổi học thực tế đang chờ đợi tôi. Cảm ơn các thầy cô, các anh chị khóa trên đã luôn đồng hành và giúp đỡ tôi trong năm học vừa qua và trong những năm học sắp tới.

Cuối cùng, chúc các thầy cô cán bộ công nhân viên nhà trường sức khỏe và công tác tốt để cùng nhau xây dựng ngôi trường Đại học Hùng Vương TP.HCM ngày càng phát triển hơn trong tương lai. Chúc tất cả các sinh viên trong trường học tập tốt và hãy thật sự trân trọng những khoảnh khắc còn gắn bó với trường và đạt ước mơ của mình, cùng nhau lưu lại những kỉ niệm qua những mùa hè xanh, những hoạt động tình nguyện,… dưới mái nhà chung HVUH.

Trường Đại học Hùng Vương luôn cố gắng dạy và học tập thật tốt, cống hiến thật nhiều cho đất nước, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, con cháu Vua Hùng. Và cũng là một sự lựa chọn đúng đắn cho các thế hệ sinh viên tiếp theo.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói:

“Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải có công giữ nước.”

Dưới mái trường HVUH, các thầy cô đã có công giảng dạy, truyền đạt kiến thức, sinh viên chúng ta phải tích cực học tập và phát huy chúng, cùng nhau xây dựng HVUH ngày càng phát triển hơn. Mãi là một điều tự hào trong tôi khi được học tập và trưởng thành trong ngôi nhà ấm áp này và tôi sẽ luôn tự tin nói rằng:

“TÔI LÀ SINH VIÊN HVUH” và “ TÔI YÊU HVUH”