Sáng ngày 14/11/2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ khai giảng có sự tham dự đầy đủ của Lãnh đạo Trường, lãnh đạo Đảng, Đoàn thể và các cán bộ nhân viên, giảng viên của trường cùng sự hiện diện của các vị quan khách đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp.HCM, Thành ủy Tp.HCM, Thành Đoàn Tp.HCM, các trường đại học bạn, các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan báo đài đến đưa tin và đặc biệt là sự có mặt của tất cả các bạn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, PGS. TS Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng khai giảng năm học 2018-2019, trong đó Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh về việc học tập là nhiệm vụ hết sức quan trọng của các bạn sinh viên. Như một câu nói mà Thầy tâm đắc “Ngọc bất trác, bất thành khí. Nhân bất học, bất tri lý”​, chỉ có học tập thật tốt mới có thể khiến các bạn sinh viên trở thành một người hữu dụng của xã hội. Ngoài việc cần cù, chịu khó học tập và rèn luyện các em cần phải có phương pháp học tập phù hợp. Trong thời đại ngày nay tri thức của loài người rất dồi dào, không thể học hết được trong một một bữa mà phải học suốt đời. Không phải chỉ học khi ngồi trong lớp mà phải suy nghĩ, hệ thống hoá các kiến thức đã học, trao đổi với bạn bè để hiểu bài cặn kẻ hơn. Ngoài việc học các kiến thức do thầy cô dạy các em còn phải học cách học để có thể tự bổ sung kiến thức thì mới có thể đáp ứng được công việc khi đi làm. (Toàn văn bài phát biểu của Hiệu trưởng)

Sau bài phát biểu, Thầy Hiệu trưởng đã thể hiện nghi thức đánh trống chính thức khai giảng năm học 2018-2019 của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM.

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã tiến hành trao 22 suất học bổng cho các bạn tân sinh viên khóa 2018 – 2022 có kết quả đầu vào cao nhất của Trường, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng.

Nhà trường cũng tổ chức khen thưởng cho các bạn sinh viên có kết quả học tập Giỏi và Khá trong năm học 2017 – 2018.

Bạn Lê Thị Phương Thanh – sinh viên lớp 1805TV ngành Ngôn ngữ Trung đại diện cho các bạn tân sinh viên phát biểu tại buổi Lễ. Như lời của bạn chia sẻ thì ước mơ bước vào con đường đại học của bạn và các bạn sinh viên khác đã trở thành hiện thực. Bên cạnh nỗi vui mừng thì cũng có những lo lắng, bỡ ngỡ về môi trường mới mà các bạn phải làm quen. “Nhưng tuy lạ lẫm, lo lắng là thế nhưng chúng em chưa từng thấy cô độc vì bởi lẽ chính sự nhiệt huyết trong giảng dạy của quý thầy cô, sự giúp đỡ tận tâm, yêu thương những đứa em út dưới mái nhà Hùng Vương của các anh chị khóa trên đã giúp chúng em thích nghi nhanh hơn.” Hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, đại diện cho các bạn sinh viên, bạn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các Thầy Cô giáo của Trường.

Thầy Hiệu trưởng tặng hoa cho bạn Lê Thị Phương Thanh

Cựu sinh viên Võ Quang Lộc của Khoa Tài chính Ngân hàng (khóa 2008 – 2012) hiện đang là Trưởng Phòng Kinh doanh của Ngân hàng Sacombank Nhà Bè, Q.7 gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên, hy vọng các bạn sẽ nỗ lực trau dồi kiến thức, rèn luyện tốt các kỹ năng, tham gia nhiệt tình các phong trào Đoàn – Hội của Trường…

Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 của Trường đã khép lại nhưng lại mở ra một chương mới cho hành trình sắp tới của các bạn sinh viên. Đó là một cuộc hành trình không ngừng nghỉ của các bạn để tiếp thu và học hỏi những kiến thức hay và bổ ích cho bản thân khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Đó sẽ là một cuộc hành trình đòi hỏi các bạn phải nỗ lực tối đa dẫu có nhiều khó khăn đi chăng nữa thì cũng phải cố gắng. Nhưng các bạn hãy tin tưởng rằng lãnh đạo và Thầy Cô của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn đi đến thành công trong cuộc hành trình này nhé!

Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM được thành lập từ năm 1995, hiện nay đang đào tạo các ngành học sau: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sau thu hoạch, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Quản lý Bệnh viện, Du lịch, Ngoại ngữ (Ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật).

Nhiều thế hệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đi làm đã tạo dựng được sự nghiệp thành công trong cuộc sống và trở thành người có ích cho xã hội. Sự tin tưởng lựa chọn học tập tại Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM trong nhiều năm qua của sinh viên cho thấy niềm tin vững mạnh của xã hội về thương hiệu đào tạo có chất lượng của Trường. Sự tín nhiệm cao từ xã hội là một động lực để Nhà trường không ngừng tiếp tục phát huy mọi nguồn lực để đưa Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM phát triển trở thành một trường đại học ngày càng có uy tín cao trong nước và khu vực.

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN