Sáng ngày 21/3/2017, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Công lập Arkansas State University của Mỹ về liên kết đào tạo trình độ từ cử nhân trở lên.

Tiếp đón Trường Đại học Arkansas là TS. Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng  cùng lãnh đạo một số Khoa, Phòng chức năng. Về phía Trường Arkansas có TS. Thilla Sivakumaran – Đại diện Trường ĐH Công lập Arkansas , Bà Carol Liu – Giám đốc của GIEG; Bà Uyen Montabon – Đại diện của Trung tâm GIEG.

TS.Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng giới thiệu về các ngành đào tạo hiện nay của Trường.

TS.Thilla Sivakumaran – Đại diện Trường ĐH Arkansas  cho biết Trường được thành lập năm 1909. Trường thu nhận số lượng sinh viên quốc tế rất đông, chiếm 6% tổng số sinh viên đến từ 66 quốc gia, trong đó sinh viên từ Việt Nam là 60 người.

Chương trình đào tạo của Trường với hơn 150 chuyên ngành và hơn 85% giảng viên trình độ từ tiến sĩ trở lên. Trường đào tạo 159 ngành chính và 57 ngành phụ với các ngành về kinh doanh, kỹ thuật, truyền thông đa phương tiện, y tế và dịch vụ sức khỏe…

Sau khi trao đổi, hai Trường đã đồng ý ký bản ghi nhớ hợp tác liên kết đào tạo trình độ từ cử nhân trở lên theo phương thức 2+2. Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM sau khi kết thúc 2 năm đầu ở Việt Nam sẽ học tiếp 2 năm ở Trường ĐH Arkansas. Chương trình 2 năm đầu do HVUH cử giảng viên giảng dạy theo chương trình và tài liệu của đại học Arkansas.

Sinh viên hoàn thành chương trình sẽ được cấp chứng nhận của trường đại học  Arkansas và được học tiếp 2 năm còn lại tại Mỹ để hoàn thành chương trình Bachelor of Science in Business Administration hoặc có thể học chương trình Online của Mỹ.

Ngoài ra, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM còn ký thỏa thuận với Trung tâm GIEG (có liên kết đào tạo với đại học Arkansas) về chương trình đào tạo ESL cho học sinh, sinh viên đủ điều kiện tiếng Anh học tập tại Hoa Kỳ. Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM sẽ cung cấp cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, GIEG sẽ cung cấp giáo viên và tài liệu.

Điều kiện đầu vào của chương trình chỉ cần tốt nghiệp THPT của Việt Nam (không cần chứng chỉ TOEFL hay IELTS). Sau khi hoàn thành 5 cấp độ GIEG sẽ cấp chứng nhận hoàn thành chương trình ESL, sinh viên có thể vào thẳng Đại học Arkansas hoặc chuyển đến các trường khác cùng hệ thống trên toàn nước Mỹ.

Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết: