Chiều ngày 23/01/2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã có buổi làm việc với TS. Berndt Tilp – Trưởng Trung tâm Thông tin DAAD của CHLB Đức tại Tp.HCM.

Tiếp đón TS. Berndt Tilp – Trưởng Trung tâm Thông tin DAAD tại Tp.HCM, về phía Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM có TS. Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quang Hiếu – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Phan Ngọc Chiến – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ.

 

Tại buổi làm việc, TS. Tạ  Thị Kiều An – Hiệu trưởng đã giới thiệu với TS. Berndt Tilp một số ngành học hiện đang được đào tạo tại Trường.

TS. Berndt Tilp cũng giới thiệu một vài nét chính về Trung tâm DAAD của CHLB Đức. DAAD được thành lập năm 1925 và có trụ sở đặt tại Bonn. Ngoài văn phòng đại diện tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin DAAD được thành lập từ đầu năm 2002 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiệm vụ trọng tâm là giới thiệu về học tập và nghiên cứu tại Đức.

Trung tâm Thông tin DAAD tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cập nhật về học tập và nghiên cứu tại Đức cho sinh viên và các nhà khoa học, về các chương trình Hội học bổng cũng như hỗ trợ trong việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa các trường Đại học Đức và các trường Đại học phía Nam Việt Nam.

TS.Berndt Tilp cũng cho biết hiện nay Trung tâm có các chương trình học bổng chủ yếu dành cho đối tượng giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên; ngoài ra trung tâm cũng có những học bổng cho các khóa ngắn hạn từ 6 tháng đến một năm dành cho cấp quản lý lãnh đạo. Một điều thuận lợi đối với các du học sinh là các bạn không cần biết tiếng Đức, vì chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh là chính.

TS.Tạ Thị Kiều An đánh giá cao các chương trình học bổng của DAAD dành cho giảng viên muốn nâng cao trình độ và mong muốn có được sự hợp tác làm việc lâu dài với Trung tâm DAAD.

Sau khi trao đổi, hai bên đã ký kết bản ghi nhớ về việc thiết lập mối quan hệ nhằm phát triển các chương trình giữa Đại học Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Thông tin DAAD với mục đích hiện đại hóa và đa dạng hóa giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Mọi người cùng chụp hình lưu niệm