Banner ImageBanner Image

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Đội ngũ Cán bộ giảng dạy của Khoa là những Thầy, Cô đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy đại học và điều đặc biệt là đã có nhiều kinh nghiệm trong thực tế Sản xuất – Dịch vụ. Đối với năm học cuối cùng, Khoa QTKD luôn mời những Thầy, Cô là những nhà Quản Trị Doanh nghiệp có uy tín tham gia giảng dạy, điều này đã giúp đỡ rất có hiệu quả cho việc sinh viên tiếp cận với những tình huống có thực đã xảy ra trong thực tế đối với từng chuyên ngành.

Các  chuyên ngành đào tạo:

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế:

Cơ hội nghề nghiệp

–        Tư vấn xây dựng chiến lược, các phương án kinh doanh và các tác nghiệp kinh doanh

–        Quản lý điều hành doanh nghiệp;

–        Xây dựng chiến lược kinh doanh, nghiên cứu thị trường nước ngoài, đàm phán và ký kết hợp đồng;

–        Triển khai và hoàn tất một nghiệp vụ kinh doanh quốc tế;

–        Hỗ trợ và điều hành các hoạt động thường nhật của các doanh nghiệp.

–       Nhân viên phát triển kinh doanh;

–       Nhân viên xuất nhập khẩu;

–       Chuyên viên phân tích đầu tư;

–        Chuyên viên dự báo thị trường quốc tế.

Chuyên ngành Quản trị Marketing:

Cơ hội nghề nghiệp

–        Kiến thức chuyên sâu về marketing trong các lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng, khách hàng công nghiệp, dịch vụ;

–        Marketing trong nước và quốc tế;

–        Thu nhập và xử lý dữ liệu marketing và lập kế hoạch marketing.

–        Chuyên viên kinh doanh;

–        Chuyên viên Marketing;

–        Nhân viên Marketing tại các công ty Quảng cáo, tổ chức sự kiện;

–        Chuyên viên tư vấn phát triển thương hiệu;

–        Thành lập và điều hành doanh nghiệp của mình.

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp:

Cơ hội nghề nghiệp

–        Công tác tổ chức quá trình sản xuất trong doanh nghiệp;

–        Công tác hoạch định như dự báo nhu cầu, hoạch định công suất, hoạch định nhu cầu vật tư;

–        Các kỹ năng quản trị tác nghiệp như điều độ sản xuất, bố trí mặt bằng, quản trị chất lượng;

–        Công tác kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

–       Giám đốc sản xuất;

–        Bộ phận kế hoạch;

–        Bộ phận điều độ sản xuất;

–        Bộ phận đảm bảo chất lượng.

Chuyên ngành Quản trị Tài chính:

Cơ hội nghề nghiệp

–        Kiến thức và thực tiễn về Quản trị tài chính doanh nghiệp;

–        Tài chính công ty đa quốc gia ở các nước phát triển;

–        Các kiến thức về tổ chức điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính;

–        Hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán và am hiểu quy trình công nghệ kế toán;

–        Khả năng phân tích, tổng hợp các sự kiện trong quá trình quản lý doanh nghiệp.

–        Chuyên viên tín dụng ngân hàng;

–        Chuyên viên kế toán;

–        Chuyên viên Kiểm toán nội bộ;

–        Chuyên viên kinh doanh tiền tệ;

–        Chuyên viên phân tích tài chính.

Mục tiêu đào tạo:

• Đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về quản trị các nguồn lực (nguồn nhân lực, tài chính, phương tiện, trang thiết bị…) phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp;
  • Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm, độc lập trong suy nghĩ và sáng tạo, có kỹ năng giao tiếp tốt, có hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội, và được trang bị các kiến thức chuyên môn tiên tiến bằng tiếng Anh.
  • Cử nhân Khoa Quản trị Kinh doanh có tác phong làm việc chuyên nghiệp, giàu kiến thức và kỹ năng kinh doanh cần thiết để sẵn sàng đảm nhận các vị trí then chốt trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thời gian đào tạo:

Chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với sự chủ động, sinh viên có thể tốt nghiệp trong thời hạn từ 3 năm nếu việc tích lũy tín chỉ đáp ứng được các yêu cầu của quy chế.

Phương châm đào tạo:

Phát huy tối đa khả năng tự vận động trong quá trình học tập của sinh viên. Ngay từ năm đầu, sinh viên của Khoa được trực tiếp hướng dẫn những phương pháp học tập tiếp cận với thực tiễn sản xuất, dịch vụ tại các khu công nghiệp, các công ty vừa và nhỏ trong nước và đặc biệt là các công ty liên doanh, công ty đa quốc gia. Trong hè, Khoa tạo điều kiện để sinh viên thực tập có lương tại các Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Vì vậy, sinh viên Khoa QTKD – Đại học Hùng Vương TP.HCM rất dễ dàng có được công việc phù hợp với chuyên ngành của mình sau khi ra trường.

Thông tin xét tuyển:

Mã ngành     52340101
Tổ hợp môn xét tuyển –     A00 Toán, Lý, Hóa

–     A01 Toán, Lý, Anh

–     D01 Toán, Văn, Anh

–     D07 Toán, Hóa, Anh

Phương phức xét tuyển –          Kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

–          Kết quả học tập THPT năm lớp 12 (học bạ)

Hồ sơ xét tuyển –         Phiếu đăng ký xét tuyển

–         Bản photo công chứng học bạ THPT

–         Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

–         Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)