Ngành xây dựng là ngành có mức tăng trưởng bền vững hàng năm và đóng góp tỷ trọng lớn và cơ cấu tăng trưởng GDP của cả nước. Với vị thế của một ngành luôn tăng trưởng trong những năm gần đây và vẫn tiếp tục đà tăng trưởng, ngành Xây dựng Việt Nam có triển vọng phát triển rất lớn trong các năm tới.
Theo số liệu ước tính của Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), hiện Việt Nam có khoảng 150.000 nhà thầu xây dựng, trong đó có khoảng 2.000 nhà thầu cỡ lớn và vừa. Tính trung bình cứ 2.2km2 có một nhà thầu xây dựng này chứng tỏ thị trường xây dựng tại Việt Nam đang diễn ra sôi động và có nhiều dự án đang triển khai.

Khoa Xây dựng – Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng vào năm 2008 để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành xây dựng.

Khoa Xây dựng của Trường luôn hướng đến việc đào tạo đội ngũ kỹ sư Công nghệ kỹ thuật xây dựng có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển trước mắt và lâu dài của ngành xây dựng. Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành để có thể tham gia công tác khảo sát thiết kế, tổ chức thi công, quản lý xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp

MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGÀNH:

 • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng có đưa một số học phần mới vào chương trình giảng dạy, như các học phần: Sử dụng và tiết kiệm năng lượng trong xây dựng, Môi trường trong xây dựng và các học phần tự chọn: Xử lý và gia cố nền, Quy hoạch đô thị, Thủy văn công trình, Revit Structures, Công trình giao thông,… giúp trang bị cho sinh viên kiến thức sâu và rộng, kỹ năng vững vàng khi ra trường và phù hợp với xu hướng hiện nay.
 • Chương trình đào tạo rất chú ý đến việc trang bị cho sinh viên có tiềm lực để có thể tự học, tự đào tạo trong quá trình học ở Trường và sau khi ra Trường. Các môn học được giảng dạy để biến quá trình học thụ động thành học chủ động hai môn: Ngoại ngữ (Tiếng Anh) và tin học được đặc biệt chú ý.
 • Chương trình đào tạo cũng đặc biệt chú ý đến đào tạo khả năng thực hành cho sinh viên. Vì vậy 6 tháng cuối của khóa học cũng được để dành để sinh viên đến thực tập thiết kế, thực tập chỉ huy, giám sát thi công, thực tập nghiên cứu tại các văn phòng thiết kế, các công trình xây dựng của các công ty như: Tập đoàn đầu tư Sài Gòn, Công ty đầu tư phát triển xây dựng (Bộ Xây dựng), Công ty tư vấn thiết kế (Bộ Xây dựng), Viện Cơ học ứng dụng… Tại các đơn vị kể trên sinh viên sẽ được làm việc trực tiếp dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư, chuyên gia chuyên sâu, gìàu kinh nghiệm để hoàn thành đồ án tốt nghiệp.

CƠ HỘI VIỆC LÀM, KHẢ NĂNG HỌC TẬP VÀ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI TỐT NGHIỆP:

 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng có khả năng tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành xây dựng như:
 • Các cơ quan tư vấn, thiết kế, giám sát, thí nghiệm và kiểm định chất lượng công trình, dự toán và định giá xây dựng.
 • Quản lý dự án xây dựng và tư vấn giám sát trong các Công ty tư vấn xây dựng.
 • Tổ chức và quản lý thi công, quản lý đầu tư xây dựng, lập kế hoạch và tiến độ thi công trong các công ty tư vấn xây dựng.
 • Có khả năng đánh giá độ bền các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 • Chuyển giao công nghệ, tiếp nhận các công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng.
 • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo công nhân kỹ thuật xây dựng hoặc tại các cơ sở đào tạo cao đẳng và đại học.
 • Có thể làm việc tại các cơ quan quản lý xây dựng cơ bản của nhà nước như: Ban quản lý dự án xây dựng, phòng xây dựng, phòng quản lý đô thị, các công ty xây dựng của nhà nước và tư nhân.
 • Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường: Có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học để nâng cao hiểu biết và năng lực làm việc, cũng như được đào tạo để có trình độ sau Đại học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Các bạn muốn học ngành Xây dựng của Trường có thể đăng ký xét tuyển theo hai hình thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

2. Xét tuyển theo kết quả học tập THPT năm lớp 12:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tổng điểm trung bình của 3 môn năm học lớp 12 trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 điểm

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

TỔ HỢP MÔN

7510103 CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)
A04 (Toán, Vật lí, Địa lí)
A06 (Toán, Hóa học, Địa lí)

 

Các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, hoặc đăng ký trực tuyến tại http://hvuh.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM