NGÀNH LUẬT

SỨ MỆNH

Ngành Luật – thuộc Khoa Luật – Thương mại trường ĐH Hùng Vương TP. HCM (HVUH)  là đào tạo ra những Cử nhân Luật có kiến thức rộng về Luật pháp Việt Nam, đồng thời có kỹ năng hành nghề tư vấn, phát triển và quản lý, đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng, thực hiện chức năng của chuyên gia pháp lý.

Sinh viên Cử nhân Luật, sau khi tốt nghiệp, có thể công tác tại khu vực doanh nghiệp, công tác tại hệ thống Tòa án nhân dân, các Trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý. Sinh viên cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề luật sư và hành nghề luật. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng hành nghề luật, ngành Luật cũng chú trọng đào tạo đạo đức và thái độ của các Cử nhân luật tương lai đối với xã hội và cộng đồng.

TẦM NHÌN

Ngành Luật nói riêng và Khoa Luật – Thương mại của HVUH nói chung là hướng tới xây dựng một ban giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giỏi chuyên môn. Để thực hiện nhiệm vụ, Khoa Luật – Thương mại hợp tác chặt chẽ với các khoa và các đại học thành viện của ĐHQG Tp. HCM, cũng như với các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy luật khác trong khu vực phía Nam và toàn quốc. Nghiên cứu giỏi, hành nghề giỏi sẽ giúp giảng dạy giỏi, từ hệ cử nhân, Khoa Luật – Thương mại sẽ từng bước phát triển đào tạo bậc Sau đại học trong chuyên ngành Luật.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO (CTĐT) VÀ ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

CTĐT được cập nhật mới nhất, thích ứng với thực tiễn kinh tế – xã hội Việt Nam đang hàng ngày đổi mới, phát triển và hội nhập với nền kinh tế – xã hội toàn cầu. CTĐT chú trọng hoạt động tham quan, thực hành và thực tập cho SV. Ngành Luật coi trọng nâng cao năng lực tiếng Anh trong quá trình đào tạo. Đội ngũ giảng viên là những người có học vị cao có kinh nghiệm, uy tín phụ trách đào tạo.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2020, Khoa Luật – Thương mại HVUH tuyển sinh ngành Luật theo nhiều phương thức thuận lợi (xem Thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM)

Ngoài ra,  Khoa Luật – Thương mại được nhà trường giao nhiệm vụ quản lý đào tạo Sau đại học ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Hùng Vương kể từ năm học 2020-2021.

NGÀNH MARKETING

Ý NGHĨA NGÀNH HỌC MARKETING
Marketing là một hoạt động vô cùng quan trọng và không thể không có trong kinh doanh. Marketing bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng, nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Mục tiêu cao nhất của marketing chính là tạo cầu nối liên kết bền chặt giữa công ty, doanh nghiệp với khách hàng, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cao nhất.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

  • Ngành học marketing sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…
  • Sinh viên ngành marketing có khả năng phân tích, dự báo nhu cầu thị trường, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng, tổ chức hệ thống thông tin marketing, xây dựng kế hoạch truyền thông marketing.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên ngành Marketing sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm những công việc như:

  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quảng cáo, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm, phát triển và quản trị thương hiệu tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế
  • Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, quản lý tổ chức kế hoạch marketing, tổ chức thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng tại các công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo,…
  • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Có nhiều giảng viên có học hàm, học vị và có nhiều kinh nghiệm phụ trách giảng dạy. Đặc biệt SV được tham quan, học tập thực tế tại nhiều doanh nghiệp lớn của Tập đoàn SAIGON GROUP.
  • Chương trình đào tạo mới nhất, thích ứng với kinh tế hội nhập quốc tế. Đặc biệt chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Anh, giúp SV có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2020, Khoa Luật – Thương mại HVUH tuyển sinh ngành Marketing theo nhiều phương thức thuận lợi (xem Thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM)

 Ngoài ra, Khoa Luật – Thương mại được nhà trường giao nhiệm vụ quản lý đào tạo Sau đại học ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM kể từ năm học 2020-2021.