Vừa qua, Tổ Hợp tác Quốc tế – Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM (INCO) đã có buổi làm việc với Ông Rachied Chidiac – Giám đốc điều hành thị trường Châu Á của  Students International (SI). Students International là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học hơn 25 năm qua, với hơn 40 văn phòng trên toàn cầu và mối quan hệ với hơn 300 trường đại học đối tác trên thế giới.

Trong buổi làm việc, TS. Nguyễn Quang Hiếu – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Tổ trưởng Tổ INCO đã trao đổi với Ông Rachied Chidiac về các ngành đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM, hiện nay nhà trường đang tích cực phát triển việc liên kết đào tạo với các trường đại học nước ngoài nhằm tạo cơ hội cho sinh viên của Trường có thể đi học và thực tập tại các nước phát triển.

Gần đây, HVUH cũng vừa mới ký kết MOU với Arkansas State University về chương trình BA 2+2 ngành Quản trị Kinh doanh và làm việc với đại diện của Trường Niagara College Canada  về hợp tác đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Trường cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế DayStar về chương trình thực tập của sinh viên tại Nhật Bản.

Ông Rachied Chidiac cho biết Students International sẵn sàng hợp tác với Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM trong việc xúc tiến liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín nước ngoài. Students International sẽ giới thiệu những trường đại học phù hợp với chương trình đào tạo của HVUH, cũng như đưa ra những giải pháp phù hợp với nguyện vọng học tập của sinh viên.

Trong thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã đẩy mạnh việc hợp tác đào tạo với các trường đại học nước ngoài. Đây là hướng đi được xem là phù hợp, đúng đắn với tình hình phát triển kinh tế của đất nước vì cùng với sự phát triển đó là yêu cầu ngày càng cao về trình độ của người lao động. Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM mong muốn sự phát triển về con đường du học và thực tập ở nước ngoài dành cho sinh viên của tất cả các ngành đào tạo của Trường sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin về kỹ năng và kiến thức để có thể làm việc trong bất cứ môi trường chuyên nghiệp nào.

PHÒNG TT&TVTS

 

 

Cùng chuyên mục