Đầu năm 2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh đã tiến hành ký kết hợp tác hàng loạt với các doanh nghiệp, công ty trải rộng trên nhiều tỉnh thành, đặc biệt là các tỉnh phía Nam ở nhiều lĩnh vực như viễn thông, tài chính, xây dựng, du lịch…: Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn, Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn, Công ty CP Phát triển Đô thị Sài Gòn Tây Bắc, Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Cần Thơ, Công ty CP KCN Sài Gòn – Tây Ninh, Công ty CP KumBa, Công ty CP Sài Gòn Tây Nguyên, Công ty CP Scanviwood, Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng, Công ty CP Đầu tư Sài Gòn, Công ty CP Chứng khoán Navibank, Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội.v.v…

Mục đích của việc ký kết với các doanh nghiệp của HVUH được xem là sự đón đầu cho việc đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Cuộc CMCN 4.0 đang đặt ra nhiều thách thức mới đối với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Sự thách thức đó không chỉ đến từ nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội và ảnh hưởng không nhỏ đến nền giáo dục – đào tạo của đất nước. Điều này tạo sức ép lớn, đòi hỏi các trường đại học, các cơ sở đào tạo phải có sự thay đổi toàn diện trong cách thức, mô hình, phương thức đào tạo, nếu không theo kịp các trường kém chất lượng sẽ bị tụt lại phía sau.

Sinh viên HVUH tại Công ty Acecook

Sự kết nối với các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM sẽ giúp các bạn sinh viên mở rộng cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Các nhà doanh nghiệp cam kết với nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc thực tập của các bạn sinh viên, những bạn có quá trình thực tập tốt sẽ được các công ty, doanh nghiệp ký kết làm việc chính thức. Việc trải nghiệm thực tập từ năm 1, năm 2 của sinh viên cũng sẽ có lợi cho cả nhà doanh nghiệp và các bạn sinh viên. Nắm vững kiến thức chuyên môn, thành thạo kỹ năng, chủ động và sáng tạo trong công việc sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn tự tin với công việc được giao, trong khi đó nhà doanh nghiệp cũng không còn phải lo lắng về vấn đề mất thời gian đào tạo lại cho các bạn.

Cuộc CMCN 4.0 đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn giỏi, sử dụng công nghệ tin học, ngoại ngữ thành thạo. Chính vì vậy, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã có bước đi đúng đắn trong việc thay đổi, cải tiến phương thức, chương trình đào tạo của nhà trường, theo đó “định hướng đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương Tp. HCM là theo định hướng ứng dụng; Trường xây dựng các chương trình đào tạo theo các chuẩn mực tiên tiến và thường xuyên cập nhật với thực tế; gắn liền lý thuyết với thực hành; tăng cường gắn kết Nhà trường với các Viện nghiên cứu, các đơn vị sản xuất, kinh doanh; tăng thời lượng thực hành và thực tập cho sinh viên trong chương trình đào tạo”.

Hiện nay, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đang đào tạo 11 ngành học:

 • Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
 • Công nghệ Sau thu hoạch ( Giám định  nông sản thực phẩm, Bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, Kỹ thuật thực phẩm)
 • Công nghệ Thông tin  (Công nghệ phần mềm, Truyền thông và Mạng máy tính, Kỹ thuật máy tính, Truyền thông đa phương tiện)
 • Kế toán (Kế toán doanh nghiệp, Kế toán công, Kiểm toán)
 • Quản trị Kinh doanh (Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản trị)
 • Tài chính Ngân hàng (Tài Chính, Ngân Hàng, Tài Chính Công)
 • Quản lý Bệnh viện
 • Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Ngôn ngữ Trung quốc

Năm 2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM tuyển sinh đại học trên cả nước với hai phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển theo kết quả học tập THPT lớp 12.

PHÒNG TT&TVTS