Sáng ngày 24/8/2018, Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã có buổi làm việc với Ông Nguyễn Tấn Huynh – Giám đốc của Cty TNHH đầu tư & Phát triển công nghệ IoT để bàn về việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân sự chuyên sâu về IoT và AI của Trường.

Ông Nguyễn Tấn Huynh – Giám đốc Cty TNHH Đầu tư & Phát triển Công nghệ IoT  và là Viện phó của Viện Trí tuệ Nhân tạo VAIC, cố vấn chương trình Kỹ Sư IoT và Trí tuệ nhân tạo của FPT Education bày tỏ mong muốn được hợp tác với Khoa Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM.

Nội dung hợp tác gồm đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân sự về IoT (Internet of Things) và AI (Artificial Intelligence): Lập trình Xử lý ảnh với Python, lập trình Nhúng IoT; tạo điều kiện để sinh viên của Khoa chọn Viện Trí tuệ nhân tạo VAIC như là một điểm đến học tập, thực tập và phát triển nghề nghiệp; hợp tác triển khai chương trình 1 + 1, theo đó sinh viên tham gia chương trình này sẽ học 1 buổi lý thuyết tại trường và 1 buổi thực hành tại VAIC.

TS.Lê Mạnh Hải – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã nêu những ưu điểm và hạn chế chung của sinh viên Việt Nam cũng như những khó khăn nói riêng của sinh viên trong quá trình học tập IoT…Vì vậy, mục tiêu trong tương lai gần của Khoa Công nghệ Thông tin  là  đào tạo sinh viên theo hứng ứng dụng và IoT.

TS. Lê Mạnh Hải cũng đề nghị phía Viện IoT và VAIC cung cấp thông tin và điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để cho sinh viên học tập IoT như: phòng máy, thiết bị điện tử…cũng như hỗ trợ sinh viên làm nghiên cứu. Đồng thời Viện IoT và VAIC có thể giới thiệu một số đối tác, doanh nghiệp đã và đang hợp tác với công ty hỗ trợ sinh viên thực tập và giới thiệu việc làm.

Ông Nguyễn Tấn Huynh cho biết Viện IoT và VAIC sẵn sàng cung cấp các kiến thức kỹ thuật công nghệ IoT cần thiết và mới nhất như: Lập trình IoT; Lập trình khai thác dữ liệu từ cảm biến; Lập trình truyền – nhận liệu lên Server… Viện IoT và VAIC cũng hỗ trợ sinh viên trải nghiệm làm việc các dự án thực tế, ứng dụng được các công nghệ – kỹ thuật IoT mới nhất; hướng dẫn sinh viên làm việc độc lập cũng như phối hợp hiệu quả với các cộng sự khác trong một tập thể. Những sự hỗ trợ từ Viện IoT và VAIC sẽ giúp sinh viên có nền tảng vững chắc, toàn diện để bước vào các công ty hàng đầu hoặc các phòng nghiên cứu trong lĩnh vực IoT, CNTT…Viện IoT và VAIC cung cấp Chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo, có thể làm việc bất cứ vị trí nào trong bất kì dự án nào thuộc lĩnh vực IoT.

Sau khi trao đổi, hai bên đồng ý tiếp tục triển khai chi tiết hơn cho dự án hợp tác đào tạo này. Trước mắt, trong tháng 9/2018, Khoa Công nghệ Thông tin của Trường sẽ mời Viện IoT và VAIC gặp gỡ, giao lưu, tiếp xúc với sinh viên của Khoa để giới thiệu về công nghệ IoT nhằm tạo niềm hứng khởi của sinh viên tìm hiểu về lĩnh vực này.

Khoa CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – HVUH