Vào ngày 08/6/2017, đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM do TS. Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng về việc hợp tác đào tạo khóa 2 ngành Công nghệ Sau thu hoạch trình độ Đại học hệ vừa làm vừa học. Tiếp đoàn công tác của trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh có ThS. Đoàn Thiện Tài – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

Năm 2007, Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tiến hành liên kết đào tạo khóa 1 ngành Công nghệ Sau thu hoạch hệ đại học Vừa làm Vừa học với 74 sinh viên tốt nghiệp ra trường và nhận bằng Kỹ sư Công nghệ sau thu hoạch tại Sóc Trăng. Sau khi ra trường, hầu hết các em điều có việc làm và đáp ứng được nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ Sau thu hoạch cho tỉnh Sóc Trăng cũng như các tỉnh lân cận.

Việc tiếp tục kế hoạch liên kết đào tạo khóa 2 ngành CNSTH giữa hai Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM và Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ sau thu hoạch cho khu vực phía nam của đất nước cũng như cung cấp nguồn nhân lực cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đặc biệt cung cấp nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển lĩnh vực nông –  lâm – ngư nghiệp công nghệ cao cho tỉnh Sóc Trăng.

Công nghệ Sau thu hoạch là ngành dùng khoa học công nghệ tác động lên nông sản thực phẩm sau thu hoạch, nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng nông sản và nâng cao giá trị thương phẩm của thực phẩm chế biến. Là một ngành mới thuộc nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học, ngành Công nghệ sau thu hoạch được thành lập do nhu cầu to lớn và cấp bách của công cuộc phát triển kinh tế đất nước trong lĩnh vực nông –  lâm – ngư nghiệp công nghệ cao. Ngành Công nghệ sau thu hoạch đào tạo theo hướng chuyên sâu theo 3 chuyên ngành như sau: Kiểm tra Giám định nông sản thực phẩm, Bảo quản và Chế biến nông sản thực phẩm, Kỹ thuật thực phẩm. Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ được cấp bằng Kỹ Sư Công nghệ sau thu hoạch.

Trường CĐCĐ Sóc Trăng sẽ tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển dự kiến bắt đầu từ tháng 7/2017. Mọi thông tin liên quan đến việc phát hành và nhận hồ sơ xét tuyển sinh sẽ thực hiện tại trường CĐCĐ Sóc Trăng nhằm tạo điều kiện cho các bạn đang công tác và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng cũng như các tỉnh lân cận được tham gia xét tuyển một cách thuận lợi.

 

T.P.L