Sáng ngày 14/6/2018, Tổ hợp tác Quốc tế cùng với Khoa Quản trị Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã có buổi làm việc với Ông Eric Jin – Giám đốc phát triển thị trường Châu Á Trường Niagara College Canada (NCC) về việc hợp tác đào tạo chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn giữa hai Trường.

Ông Eric Jin cho biết Trường Niagara College Canada (https://www.niagaracollege.ca) có uy tín cao trong chất lượng đào tạo, có sự liên kết với nhiều doanh nghiệp, nhà hàng-khách sạn lớn trong khu vực, tạo điều kiện cho sinh viên học ngành du lịch vừa học vừa thực tập một cách thuận lợi nhất. NCC đào tạo và cấp bằng với nhiều chương trình trong thời gian 1 năm, 2 năm hoặc 4 năm. NCC là trường công lập, bằng cấp có giá trị toàn cầu và được các quốc gia Anh, Mỹ chấp nhận.  Hiện NCC hợp tác với nhiều quốc gia khu vực châu Á và đang triển khai 2 chương trình tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo của Niagara College Canada chú trọng đến việc thực hành của sinh viên. Hiện tại, NCC có 8 doanh nghiệp con với các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, sản xuất bia, spa…. Mỗi tuần sinh viên có 12 giờ để làm việc cho những cơ sở này để kiếm thêm thu nhập. Sinh viên có đến 4, 5 tháng đi thực tập để nắm vững những nghiệp vụ, kỹ năng ở nhà hàng, khách sạn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại Canada để làm việc trong 3 năm, nếu làm việc tốt thì có thể tiếp tục định cư lâu dài.

Ông Eric cũng cho biết chi phí học tập tại Canada rất phù hợp so với mặt bằng chung; về yêu cầu tiếng Anh của sinh viên thì  chuẩn yêu cầu là 6.0 IELTS khi học tại NCC, nếu với trường HVUH thì mức này có thể là 5.5 IELTS và 4 tháng học thêm chương trình tiếng Anh.

TS. Vũ Quốc Khánh – Phụ trách Khoa Quản trị Du lịch và Nhà hàng-Khách sạn đánh giá cao về chương trình đào tạo rất chi tiết của Trường Niagara và mong muốn triển khai hợp tác đào tạo chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn. Tuy nhiên, TS. Vũ Quốc Khánh cũng băn khoăn về khoảng cách trong chương trình đào tạo giữa hai trường vì hiện tại Bộ GD&ĐT Việt Nam đang đưa ngành du lịch sang hình thức hoạt động theo cơ chế đặc thù. Vì vậy, hai Trường sắp tới sẽ bàn bạc cụ thể hơn về chương trình đào tạo tương thích phù hợp với quy định của Bộ. Nếu việc hợp tác đào tạo được triển khai thuận lợi thì sinh viên ngành du lịch của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM có thể học 2 năm tại Việt Nam và tiếp tục 2 năm học còn lại ở Trường Niagara College Canada. Bên cạnh đó, hai trường có thể xúc tiến việc trao đổi kinh nghiệm của giảng viên lẫn nhau để nâng cao chương trình đào tạo.

(Từ trái qua phải: Cô Nguyễn Ngọc Hồng Khanh – giảng viên Khoa Quản trị DL&NH-KS, Thầy Vũ Quốc Khánh – Phụ trách Khoa Quản trị DL&NH-KS, Ông Eric Jin – Giám đốc phát triển thị trường Châu Á Trường Niagara College Canada, Thầy Nguyễn Quang Hiếu – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Tổ trưởng Tổ Hợp tác Quốc tế (INCO), Cô Bùi Thị Tuyết – thành viên Tổ INCO)

Trong thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã tìm hiểu và thúc đẩy việc liên kết đào tạo với một số trường đại học, cao đẳng nước ngoài có đào tạo những ngành học là thế mạnh của Trường với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo của Trường cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập ở nước ngoài với mức chi phí thích hợp.

Hiện nay, Trường đào tạo bậc đại học chính quy với các ngành học: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sau thu hoạch, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Quản lý Bệnh viện, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc.

Năm 2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM tuyển sinh trên cả nước với hai hình thức xét tuyển: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 (xét tuyển học bạ).

 

PHÒNG TT&TVTS