Ngày 21/4/2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã tổ chức cho sinh viên các Khoa đi tham quan Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi và Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Củ Chi.

Chuyến tham quan lần này được Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn – Hội Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM tổ chức với ý nghĩa hướng tới kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), kỷ niệm ngày truyền thống của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM (9/3 âm lịch), kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Sinh viên thắp hương tại Đền Bến Dược - địa đạo Củ Chi

Tại Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, sinh viên đã dâng hương tưởng nhớ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ; các đồng chí lãnh đạo Xứ ủy, Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định; đó là những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Từ Khu Tuyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, đoàn tham quan của Trường tiếp tục hành trình tiến về Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

Tại đây, sinh viên đã có dịp hiểu thêm về lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giành độc lập của nhân dân miền Nam. Dựa vào những hệ thống đường ngầm, công sự, chiến hào, các chiến sĩ đã chiến đấu vô cùng anh dũng, lập nên những chiến công thần kỳ.

Hầm bí mật cấu tạo theo nhiều cách, nhưng chủ yếu là trong lòng đất, chỉ có một miệng lên xuống vừa lọt vai người và có lỗ thông hơi để thở.

Một chặng dừng chân để mọi người cùng thưởng thức đặc sản Củ Chi là khoai mì chấm muối mè

Những phút giây vui vẻ và hào hứng của sinh viên khi tham gia các trò chơi do Thầy Cô của Trường tổ chức tại địa đạo.

Kết thúc trò chơi, những phần thưởng nho nhỏ đã được trao cho các đội

Từ Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, đoàn tham quan tiếp tục di chuyển đến Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Củ Chi.

Qua sự thuyết trình của hướng dẫn viên, sinh viên đã khám phá thêm về những kỹ thuật, công nghệ mới đang được áp dụng trong nông nghiệp hiện nay để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng cao nhất.

Chiều cùng ngày, chuyến đi tham quan qua 3 địa điểm đã kết thúc. Chuyến đi đã để lại nhiều cảm xúc đối với mọi người. Điều quan trọng là sau một hành trình, mọi người đã hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử chiến tranh khốc liệt mà người dân Việt Nam đã trải qua, qua đó các bạn trẻ sẽ trân trọng một hiện tại thanh bình để từ đó phấn đấu học tập và cống hiến sức mình cho tương lai  ngày một tốt đẹp hơn.

PHÒNG TT&TVTS

 

 

 

.